MV “Quê mẹ người ơi” của Lương Nguyệt Anh khiến nhiều người xúc động

Âm nhạc | 10:54 Thứ Năm ngày 08/02/2018
(HNMO) – Ra mắt vào ngày mọi nhà tất bật lễ cúng “ông Công, ông Táo”, MV “Quê mẹ người ơi” của ca sĩ Lương Nguyệt Anh đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh

Giải Nhất dòng dân gian Sao Mai 2011, ca sĩ Lương Nguyệt Anh quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc mới – MV “Quê mẹ người ơi” vào ngày mà mọi nhà tất bật lễ cúng “ông Công, ông Táo” và chuẩn bị đón năm mới Mậu Tuất. Đây cũng là sản phẩm dân gian đầu tiên do chính cô sáng tác.

“Quê mẹ người ơi” được Nguyệt Anh phổ nhạc từ bài thơ của nhà thơ Nguyễn Xuân Việt nằm trong tập thơ sắp ra mắt của anh. Lương Nguyệt Anh cho biết, khi nhận được bản thảo bài thơ, cô đã bị ám ảnh bởi những ý thơ đượm tình quê hương, đến mức nhiều ngày sau đó cô tự ngân nga những câu thơ thành điệu nhạc. Nhạc sĩ Vũ Trọng Phương đã giúp cô “chắp cánh” cho những giai điệu đó trở thành ca khúc hoàn chỉnh.

“Quê mẹ người ơi” có giai điệu dễ nghe, da diết, gợi cho mỗi người nhớ đến hình ảnh người mẹ tần tảo nơi quê nhà. Với ca khúc này, nữ đạo diễn, NSƯT Việt Hương đã xây dựng câu chuyện chứa chan tình cảm về một phụ nữ trưởng thành trở về quê mẹ, với mái nhà đơn sơ nhưng ấm áp nụ cười, tình yêu bao la của mẹ. Đi đến đâu, chị cũng thấy lại bóng dáng ngày xưa với mẹ.

MV ra mắt vào thời điểm cận Tết, tuy không nói chuyện Tết với mai, đào, quất thông thường như nhiều MV khác, nhưng những hình ảnh phảng phất ngày xuân như đoá thược dược trước sân nhà, những triền hoa cải nở dọc bờ sông … đủ để những người đi xa không thể không nhớ đến mùa xuân, đến cái Tết đang đến thật gần. 

Nhiều cảnh quay gợi nhớ tới không khí Tết.

Những cảnh quay được chọn lựa khá tinh tế, từ mái nhà đơn sơ còn nguyên vẹn kiểu nếp nhà cổ xưa tại Đường Lâm (Sơn Tây), những cánh đồng đang vào vụ xuân bảng lảng khói lam chiều, đến cây đa, bến nước ở Bắc Ninh…, cho thấy sự dung dị, mộc mạc nơi thôn dã và làm ấm hơn tình cảm gia đình. 

* Xem MV "Quê mẹ người ơi":

Hoàng Lân Ảnh: Như Hoàn
Bình luận (1)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo