Biểu diễn nhạc thính phòng đương đại “Mưa đêm”

Âm nhạc | 07:20 Thứ Hai ngày 12/03/2018
(HNM) - Nhóm nhạc thính phòng đương đại Hà Nội - Hanoi New Music Ensemble sẽ thực hiện chương trình biểu diễn miễn phí với chủ đề “Mưa đêm” tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) vào 20h ngày 17-3, với những tác phẩm đương đại đặc sắc của Việt Nam và thế giới.

Hanoi New Music Ensemble là nhóm nhạc thính phòng đương đại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, do nghệ sĩ nhạc điện tử Vũ Nhật Tân và nghệ sĩ violon Phạm Trường Sơn thành lập năm 2015. Nhóm có chỉ huy chính là nhạc trưởng Jeff Von Der Schmidt (Mỹ) và thành viên là những giảng viên lâu năm của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Mục tiêu của nhóm là trình diễn và giới thiệu âm nhạc đương đại Việt Nam với công chúng trong và ngoài nước.

Trong chương trình sắp tới, nhóm trình diễn tác phẩm “Khói Trương Chi” dành cho đàn bầu của nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo, chuỗi hòa tấu nhạc điện tử và vĩ cầm do Vũ Nhật Tân và Phạm Trường Sơn biên soạn, tác phẩm “Mưa” dành cho tứ tấu đàn dây của Vũ Nhật Tân, và tác phẩm lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam “Đêm huyền diệu” của nhạc sĩ Arnold Schoenberg.
Thụy Du
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo