Đêm nhạc đa sắc văn hóa của nhóm Di thực

Âm nhạc | 14:18 Thứ Ba ngày 27/03/2018
(HNMO) – Vào ngày 7-4 tới, nhóm Di thực với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ đương đại đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ có buổi biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội.

 

Nhóm nhạc Di thực sẽ có buổi diễn tại Hà Nội vào ngày 7-4

Dự án “Di thực” ra đời từ cuộc gặp gỡ giữa các nghệ sĩ tài năng đến từ những vùng đất khác nhau. Đó là nghệ sĩ đàn gumbri kiêm ca sĩ đến từ Maroc- Amine Fikri, nghệ sĩ contrebasse người Pháp Vincent Fabre, nghệ sĩ đàn oud và ghita đến từ Úc David Payne, nghệ sĩ Abdeslam Ziou đảm nhận phần bộ gõ và hát, cùng 2 nghệ sĩ của Việt Nam là tay trống Hà Đình Huy và nghệ sĩ đàn tỳ bà Đàm Thái Hà.

Trong lần hợp tác này, nhóm “Di thực” lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Linda Lê mang tựa đề “Tangages” (Tròng trành) xuất bản năm 2010. Đây là câu chuyện nội tâm sâu sắc về cuộc đời của nữ nhà văn Pháp gốc Việt, người luôn trăn trở giữa hai nền văn hóa, hai ngôn ngữ Việt – Pháp.

Từ nguồn cảm hứng văn học về sự giao thoa, pha trộn giữa các nền văn hóa, đêm nhạc “Di thực” tới đây sẽ được xây dựng với phong cách chủ đạo là nguồn năng lượng gắn kết. Âm nhạc của “Di thực” sẽ là những mối dây kéo những nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới xích lại gần nhau.

Trong đêm nhạc tại Hà Nội vào ngày 7-4, khán giả sẽ được thưởng thức sự pha trộn của nhiều thể loại nhạc âm nhạc với các phong cách mới lạ và những nhạc cụ đa dạng đến từ nhiều vùng đất trên thế giới.
 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo