Hát về cha con lính biển

Âm nhạc | 13:56 Thứ Hai ngày 07/05/2018
(HNMO) - Hôm nay (7-5) - ngày truyền thống của Hải quân Việt Nam, nhạc sĩ Quỳnh Hợp giới thiệu ca khúc “Hoa bàng vuông của cha” qua tiếng hát của bé Bào Ngư.
 

Ca khúc "Hoa bàng vuông của cha" (bé Bào Ngư hát) thể hiện tình cảm của những cô con gái với người cha lính biển (ảnh minh họa)

Bài hát được lấy cảm hứng từ câu chuyện của cha con lính biển Mai Văn An (công tác tại tàu 571, hải đội 411, vùng 4 Hải quân) và nhiều câu chuyện của những người lính biển khác. Bài hát “Hoa bàng vuông của cha” là những trao gửi đầy yêu thương của con gái với cha trong buổi chia tay để người cha lên tàu làm nhiệm vụ.

Chia sẻ về ca khúc, nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết, hằng năm khoảng cuối tháng 4 là vào mùa đi biển, nhiều đoàn công tác ra thăm và kiểm tra các đảo ngoài Trường Sa. Những người lính biển lại có những hải trình triền miên, sẽ có những giây phút đón đưa bùi ngùi, những ánh mắt lưu luyến chia tay với gia đình. Nữ nhạc sĩ đã bắt gặp nhiều cô con gái nhỏ bịn rịn, lưu luyến khi chia tay cha, bởi thế chị đã viết ca khúc “Hoa bàng vuông của cha” để dành tặng cho những người cha, người con trong buổi chia tay.

“Hoa bàng vuông của cha” là ca khúc cuối cùng của nhạc sĩ Quỳnh Hợp trong album “Bé ơi, gì thế nhỉ” với tiếng hát bé Bào Ngư (Nguyễn Mỹ Tịnh). Đây là chùm 15 ca khúc dành cho các bé mẫu giáo, được nhạc sĩ phổ thơ của Tiến sĩ, bác sĩ – nhà thơ Lương Đình Lâm.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo