NSƯT Phạm Phương Thảo kỷ niệm 20 năm ca hát bằng MV “Chàng vinh quy”

Âm nhạc | 21:18 Thứ Tư ngày 01/08/2018
(HNMO) – Chiều 1-8, NSƯT Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Chàng vinh quy”, một sáng tác mới của cô. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc được cô đầu tư lớn với mục đích kỷ niệm 20 năm ca hát.

Phạm Phương Thảo thực hiện MV “Chàng vinh quy”.

Buổi ra mắt MV “Chàng vinh quy” của Phạm Phương Thảo khiến không ít người ngạc nhiên về độ “chịu chơi” của một ca sĩ dòng dân gian truyền thống. Dù không công bố số tiền thực hiện dự án âm nhạc mới, nhưng với cách Phương Thảo đầu tư khi ra mắt MV và nội dung các cảnh quay cũng đủ khiến nhiều người suy đoán, cô phải bỏ đến tiền tỉ để thực hiện.

MV “Chàng vinh quy” có sự tham gia của nhiều diễn viên điện ảnh như: NSƯT Anh Thái, nghệ sĩ Thu An (trong vai bố mẹ Trạng), diễn viên Tiến Lộc (vai quan Trạng) cùng gần 200 diễn viên quần chúng. MV được quay tại Ninh Bình với nhiều đại cảnh hoành tráng, đẹp mắt, giàu ngôn ngữ điện ảnh. Điều đáng nói, trong MV này có đến 7 đạo diễn cùng tham gia thực hiện, trong đó Phạm Phương Thảo đã thuyết phục được những gương mặt kỳ cựu của giới điện ảnh như NSND Khải Hưng làm tổng đạo diễn, NSND Lý Thái Dũng giữ vai trò giám đốc hình ảnh…

Trong buổi ra mắt MV mới của Phạm Phương Thảo, NSND Khải Hưng thú nhận, đây là lần đầu tiên ông nhận lời thực hiện MV cho một ca sĩ. Việc tham gia này mang đến cho vị đạo diễn kỳ cựu của làng điện ảnh nhiều trải nghiệm thú vị, khiến ông thích nghe nhạc dân gian hơn trước và có cảm hứng hơn khi tham gia những công việc khác ngoài điện ảnh.
 

Phạm Phương Thảo và bạn diễn Tiến Lộc trong một cảnh quay.

“Chàng vinh quy” là ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác và thể hiện. Giải thích về việc đầu tư cho ca khúc này để kỷ niệm 20 năm ca hát, Phạm Phương Thảo cho biết: “Trạng nguyên là hình tượng đẹp trong văn hoá và lịch sử hiếu học của Việt Nam. Tôi đã ấp ủ viết một ca khúc về quan Trạng từ lâu nhưng quả thật không dễ. Mãi đến khi chứng kiến dân làng mình dành sự ngưỡng mộ cho một người con thành đạt trở về quê thì tôi mới có cảm hứng chắp bút viết “Chàng vinh quy”.

Bài hát “Chàng vinh quy” có giai điệu tươi vui, hoan ca được viết theo chất liệu tuồng và xẩm. Sử dụng nhiều chất liệu âm nhạc dân gian nên ca khúc đòi hỏi người biểu diễn không chỉ thực hiện tốt kỹ thuật thanh nhạc mà còn phải biểu hiện sắc thái từng câu chữ cho ra “chất”. Trong ca khúc, Phạm Phương Thảo cũng khéo léo đưa vào những câu đồng dao do thiếu nhi thực hiện để khắc hoạ đúng không khí đón Trạng nguyên xưa.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo