60 thí sinh vào Bán kết Giọng hát hay Hà Nội năm 2018

Âm nhạc | 15:01 Thứ Sáu ngày 03/08/2018
(HNMO) - Sáng nay (3-8), Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) đã tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2018.
 

Sở VH-TT Hà Nội thông tin về cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Giọng hát hay Hà Nội năm nay là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 7-2018.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, sau vòng sơ tuyển vào tháng 8-2018, 60 thí sinh xuất sắc sẽ được tham dự vòng Bán kết vào tháng 9-2018. 10 thí sinh cuối cùng sẽ được tham dự vòng chung kết vào tháng 10-2018.

Các thí sinh dự thi sẽ hát các ca khúc mới về Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Hà Nội, tuổi trẻ, lao động, tình yêu… Năm nay, Ban tổ chức không hạn chế các thể loại dự thi. Riêng Top 10 sẽ được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, được đào tạo các kỹ năng trình diễn, kỹ năng giao tiếp.

Ban tổ chức cũng công bố danh sách Ban giám khảo là những người có uy tín trong xã hội, có kinh nghiệm và chuyên môn về âm nhạc bao gồm các nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà báo như: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội; nhạc sĩ Giáng Son, giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh; NSƯT Tấn Minh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long; NSƯT Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương, Chủ nhiệm khoa Âm nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội…
 

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2 năm tổ chức 1 lần.

Giải thưởng của cuộc thi năm nay gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải bài hát về Hà Nội hay nhất với tổng giá trị giải thưởng 150 triệu đồng. Người chiến thắng nhận được số tiền là 50 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh đoạt giải nếu có nguyện vọng sẽ nhận được việc làm tại các đoàn nghệ thuật thuộc Sở VH-TT Hà Nội.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội được tổ chức 2 năm một lần và đã trở thành một hoạt động truyền thống về nghệ thuật của Thủ đô.

Đêm chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 7-10-2018 tại Hà Nội. Tại đêm chung kết, ngoài các tiết mục dự thi còn có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đã từng đạt giải giọng hát hay Hà Nội với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo