Ca sĩ Đinh Hiền Anh ra mắt dự án âm nhạc “Thương”

Âm nhạc | 20:37 Thứ Tư ngày 08/08/2018
(HNMO) - Chiều 8-8, ca sĩ Đinh Hiền Anh ra mắt dự án âm nhạc “Thương” gồm 3 MV được thực hiện từ 3 ca khúc là “Phút yêu xưa” (sáng tác Tú Dưa), “Cảm xúc yêu” (sáng tác Đỗ Bảo) và “Mong manh cánh tàn” (sáng tác Hoàng Hồng Ngọc). Chùm ca khúc này mang đến thông điệp về tình yêu đẹp và bay bổng.

Đinh Hiền Anh và ekip giới thiệu dự án âm nhạc “Thương”.

“Thương” là dự án âm nhạc được Đinh Hiền Anh đầu tư lớn sau thành công của dự án “E ấp” từng ra mắt vào cuối năm 2017. Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của dự án lần này là Lê Anh Thủy.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết, cả 3 sáng tác trong dự án đều là những ca khúc mới do các nhạc sĩ viết riêng cho giọng hát của cô. Ca khúc đầu tiên trong dự án là “Cảm xúc yêu” của nhạc sĩ Đỗ Bảo mang phong cách ballad nhẹ nhàng, tràn đầy yêu thương. Từng nổi tiếng với chùm ca khúc “Bức thư tình”, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho rằng, đã lâu rồi anh mới trở lại sáng tác những ca khúc lãng mạn về tình yêu với giai điệu Pop quen thuộc. Lần hợp tác với Đinh Hiền Anh là cái “duyên” để anh trở lại phong cách sáng tác xưa của mình.

Ca khúc “Phút yêu xưa” do nhạc sĩ Tú Dưa sáng tác lại là câu chuyện tình lãng mạn giữa một chàng quân nhạc chơi kèn và một cô gái đam mê múa. Dù cuối cùng hai người không gặp lại nhau nhưng câu chuyện tình yêu lãng mạn với phút xao động của tuổi thanh niên để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho chính họ. Tác giả Tú Dưa nói rằng, anh viết bài hát dựa trên câu chuyện tình yêu có thật của cha mẹ mình. Dù cuối cùng cha mẹ anh không sống với nhau nhưng họ đã có những giây phút xao động và lãng mạn. MV của ca khúc cũng được dàn dựng dựa theo nguyên mẫu ngoài đời. Tin tưởng giọng hát của Hiền Anh, nhạc sĩ đã dành riêng ca khúc này cho cô.
 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh là gương mặt quen thuộc của sân khấu Hà Nội cách đây 10 năm.

Cuối cùng, “Mong manh cánh tàn” là sản phẩm đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa ca sĩ Đinh Hiền Anh và tác giả trẻ Hoàng Hồng Ngọc - hiện tượng sáng tác của Sing My Song 2016. Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ lúc nhận lời mời của ca sĩ Đinh Hiền Anh cô khá băn khoăn vì sở trưởng sáng tác của cô thiên về tiết tấu sôi động, trong khi dự án âm nhạc của nữ ca sĩ lại mang phong cách Pop. Cuối cùng khi nghe Đinh Hiền Anh thể hiện “Mong manh cánh tàn”, cô đã bất ngờ vì sự từng trải trong giọng hát của ca sĩ đã giúp ca khúc mang một màu sắc mới.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh là gương mặt quen thuộc của sân khấu phòng trà Hà Nội cách đây 10 năm. Sau thời gian im ắng trong hoạt động nghệ thuật, năm 2017, cô trở lại ca hát với dự án âm nhạc “E ấp”. Kể từ đó, cô tham gia khá nhiều sân khấu âm nhạc của Hà Nội như “Để nhớ một thời ta đã yêu”, “Tình khúc Vũ Thành An”… Với dự án “Thương”, Đinh Hiền Anh khẳng định con đường nghệ thuật của mình sẽ tiếp tục trong thời gian tới.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo