Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế tại Việt Nam lần thứ tư

Âm nhạc | 09:25 Thứ Hai ngày 13/08/2018
(HNMO) - Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế 2018 (IFSGF 2018) sẽ diễn ra vào 25-8-2018 tại Nhà hát Tuổi trẻ với sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia. Đây là lần thứ tư liên hoan diễn ra tại Việt Nam.
 

Các nghệ sĩ tham gia liên hoan năm nay.

Fingerstyle là thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Hiểu một cách đơn giản, đó là chỉ với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc (one-man band). Fingerstyle tạo ra cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar và đang thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi guitar ở Việt Nam.

Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế IFSGF (Internatinal FingerStyle Guitar Festival) là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2010 tại châu Á, với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước trên thế giới.

Liên hoan tại Việt Nam năm nay có sự tham dự của 5 nghệ sĩ quốc tế gồm: Huang Chia-Wei (Đài Loan - Trung Quốc đã từng biểu diễn trong IFSGF 2015), Andres Godoy (Chile), Claus Boesser Ferrari (Đức), Ryohei Shimoyama (Nhật Bản) và Tom Lumen (Hungary).

Với sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, liên hoan hứa hẹn là một sự kiện giao lưu văn hóa ấn tượng. Bên cạnh đó, các buổi biểu diễn của nghệ sĩ quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại Việt Nam.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo