Á quân Sao mai Lê Nhung phát hành chùm MV “Tình rừng”

Âm nhạc | 14:20 Thứ Tư ngày 15/08/2018
(HNMO) - Á quân dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao mai 2017 vừa cho ra mắt công chúng bộ sản phẩm âm nhạc gồm 3 MV với nội dung chủ đạo ca ngợi vẻ đẹp của những người lính biên phòng với tên gọi “Tình rừng”.
 

Sao mai Lê Nhung trong buổi ra mắt bộ 3 sản phẩm MV chủ đề "Tình rừng"

Bộ sản phẩm gồm 3 MV: “Tình rừng” (nhạc Đức Trịnh, thơ Lê Cảnh Nhạc, phối khí Đức Tân), “Tự tình sông Mã” (sáng tác Xuân Thuỷ, phối khí Đỗ Bảo), “Tiếng hát từ cột mốc 3 biên” (nhạc Tuấn Anh, thơ Phạm Vân Anh, phối khí Minh Hiếu). Cả 3 bài hát này đều là những sác tác mới gần như “đo ni, đóng giày” cho Lê Nhung.

Trong 3 bài hát này, “Tiếng hát từ cột mốc 3 biên” của nhạc sĩ Tuấn Anh (thơ Vân Anh) từng đoạt giải B - Giải thưởng âm nhạc năm 2017 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2017 cũng với tiếng hát Lê Nhung. Bài hát giàu hình ảnh gợi nên vẻ đẹp biên cương hùng vỹ, nơi mà “tiếng gà cất lên 3 nước đều nghe thấy” - ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia tại cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum). Bài hát này không chỉ ngợi ca vẻ đẹp của mảnh đất Tây Nguyên mà còn ngợi ca tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 nước anh em.

“Tình rừng” của nhạc sĩ Đức Trịnh mang âm hưởng của vùng rừng núi Tây Bắc với giai điệu nhẹ nhàng, mượt mà tạo nhiều cảm xúc cho người nghe. Bài hát lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu của một cô gái vùng Tây Bắc với anh bộ đội biên phòng, cuộc tình ấy vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn.
 

Lê Nhung giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2017 và hiện đang biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

“Tự tình sông Mã” (sáng tác Xuân Thuỷ, phối khí Đỗ Bảo) cũng là một bản tình ca tuyệt đẹp về mảnh đất và con người Thanh Hoá. Nhạc sĩ Xuân Thuỷ là một người đi rất nhiều và ở mảnh đất nào cũng đem lại cho anh những cảm xúc nhất định. Nhạc sĩ Đỗ Bảo đã có một bản phối khí bay bổng, phù hợp với giọng hát Lê Nhung.

Ở cả 3 MV này, hình tượng người lính biên phòng được khắc hoạ rõ nét về sự mạnh mẽ, can trường nhưng lại đầy nhân văn, gần gũi với đời sống người dân. Các MV được quay tại nhiều vùng, miền của đất nước, ở đó, khán giả được xem những hình ảnh tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc, đại ngàn Tây Nguyên và dòng sông Mã mềm mại mà dữ dội.

Với bộ sản phẩm đầu tay này, Lê Nhung thêm khẳng định bước trưởng thành cả về chuyên môn lẫn phong cách âm nhạc sau khi giành vị trí Á quân Sao mai.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo