Bước trưởng thành của Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2014 Tiến Hưng

Âm nhạc | 12:46 Thứ Tư ngày 22/08/2018
(HNMO) - Từng đoạt giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014, sau đó lại đăng quang ngôi vị Á quân dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2015, Tiến Hưng được đánh giá là giọng ca trẻ đầy triển vọng của dòng nhạc trữ tình, cách mạng.
 

Ca sĩ Tiến Hưng trưởng thành hơn sau khi giành giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014.

Tiến Hưng được xem là một trong những giọng ca “nhạc đỏ” trẻ tiềm năng, kế cận xứng đáng những lớp “đàn anh” như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi...

Trước khi giành Á quân dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2015, Tiến Hưng đã xuất sắc đăng quang giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014. Sau đó, Tiến Hưng xây dựng gia đình. Anh cho biết, từ khi làm cha, anh hát đằm và sâu sắc hơn.

Với lợi thế ngoại hình tốt cùng giọng hát trầm ấm, nội lực, Tiến Hưng đang là gương mặt được nhiều chương trình nghệ thuật mời chào. Từng thể hiện thành công với điểm 10 tuyệt đối cho ca khúc “Bình Trị Thiên khói lửa” (Nguyễn Văn Thương) tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014, Tiến Hưng cũng rất thành công ở những ca khúc bán cổ điển, hay dòng nhạc trữ tình, lãng mạn.

Là một người cầu thị và tiếp nhận mọi lời khen chê một cách khá bình thản, Tiến Hưng từng bước hoàn thiện bản thân để bắt kịp xu hướng của thời đại. Dù đã tham gia ca hát chuyên nghiệp nhiều năm nhưng hằng ngày, anh không bỏ thói quen luyện thanh vào mỗi buổi sáng sớm, tập giải phóng hình thể, giữ vóc dáng ổn định.
 

Tiến Hưng đăng quang tại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014.

Lại một mùa Giọng hát hay Hà Nội nữa đang đến gần, Tiến Hưng tâm sự: “Giọng hát hay Hà Nội tổ chức năm nay khiến tôi nhớ lại những kỉ niệm trước đây khi được tham gia cuộc thi lớn đầu tiên trong sự nghiệp ca hát. Danh hiệu Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2014 là bước ngoặt trong sự nghiệp, giúp tôi có thêm động lực để chinh phục các giải thưởng khác như Á quân Sao Mai toàn quốc 2015, Huy chương vàng tài năng trẻ âm nhạc toàn quốc 2016”.

Chia sẻ về kinh nghiệm để đạt thành tích cao trong cuộc thi hát, Tiến Hưng cho rằng: Quan trọng nhất phải chuẩn bị kĩ về số lượng bài dự thi, bên cạnh đó là sự nghiêm túc tập luyện, có những sáng tạo riêng của mình.
 
Thể lệ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 1-7 đến 5-9-2018.

Bộ hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

- 1 bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, cơ quan thí sinh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hà Nội (có thể hoàn thiện sau khi thi sơ tuyển).
- 1 bản đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức (tải mẫu tại trang www.gionghathayhanoi.net, hoặc gõ lại trên word theo nội dung như bản mẫu)
- 1 ảnh chân dung của thí sinh
- Số điện thoại, email liên hệ.
- Đăng ký bài hát sẽ dự thi tại vòng sơ tuyển và các lưu ý đặc biệt (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi:
- Đăng ký trực tuyến qua mạng: Thí sinh scan hoặc chụp ảnh các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký, đính kèm vào email và gửi đến địa chỉ: ghh2018.ttvn@gmail.com. Hòm thư sẽ trả lời tự động đã nhận được hồ sơ của thí sinh.
- Đăng ký trực tiếp, nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện BTC: Phòng Quản lý nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (địa chỉ: Số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 043.8267650)
 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo