10 ứng viên vào chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018

Âm nhạc | 11:06 Thứ Năm ngày 20/09/2018
(HNMO) – Sáng 20-9, trao đổi với HNMO, thành viên Ban giám khảo cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội cho biết, vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội vừa kết thúc, Ban giám khảo đã chọn được 10 thí sinh vào vòng chung kết.
 

Các thí sinh tham gia vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội diễn ra vào hai ngày 18 và 19-9 tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm đào tạo thể thao thành tích cao Mỹ Đình với sự tham gia của 70 thí sinh. Đây là những thí sinh đã được tuyển chọn từ 600 thí sinh tham gia ở vòng sơ tuyển.

Tại vòng bán kết, Ban giám khảo vẫn là những người có kinh nghiệm và uy tín trong làng âm nhạc, gồm: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Trưởng ban giám khảo, nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tấn Minh và nhà báo Ngô Bá Lục.

Trong hai buổi thi bán kết, 70 thí sinh đã được chia thành 4 nhóm. Nếu vòng sơ khảo, các thí sinh hát không nhạc đệm thì vòng thi này thí sinh được hát với ban nhạc của BTC hoặc tự dùng beat (nhạc đệm thu sẵn) của mình.
 

Các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo vòng bán kết.

Theo nhận định của một thành viên Ban giám khảo, qua hai ngày thi vòng bán kết, các thí sinh dòng nhạc nhẹ vẫn áp đảo cả về số lượng và chất lượng. 

“Vào đến vòng bán kết, các thí sinh đã gần như vượt được qua những tư duy cũ của nhiều cuộc thi hát trước đây, tức là các em đã chọn những bài hát mới mang hơi thở mới của đời sống âm nhạc hiện nay. Trừ số ít thí sinh thi dòng nhạc thính phòng khá khó khăn trong việc chọn bài thì các giọng ca nhạc nhẹ lại thoả sức lựa chọn những bài hát đang được yêu thích. Việc các thí sinh lựa chọn ca khúc mới cho thấy họ luôn muốn khám phá và vượt qua thử thách. Đây là điểm sáng cần được ủng hộ không chỉ trong cuộc thi mà cả trong đời sống âm nhạc để các ca sĩ mạnh dạn hơn trong đổi mới tư duy khi làm nghệ thuật”, giám khảo Ngô Bá Lục nhận xét.

Sau vòng bán kết, BGK chọn được 10 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 10-10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo