NSƯT Tố Nga quay MV tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Âm nhạc | 20:09 Thứ Tư ngày 03/10/2018
(HNMO) - Kỷ niệm 5 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013-4/10/2018), NSƯT Tố Nga thực hiện MV “Sống mãi với thu vàng” để tưởng nhớ vị Đại tướng của dân tộc.
 

Ca sĩ Tố Nga thực hiện MV "Sống mãi với thu vàng" tưởng nhớ 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngày 4-10-2018 là tròn 5 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ. Nhân dịp này, Đài truyền hình Việt Nam giới thiệu tới khán giả ca khúc "Sống mãi với thu vàng" - sáng tác bởi tác giả Nguyễn Anh Trí, thể hiện là NSƯT Tố Nga.

Chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác ca khúc “Sống mãi với thu vàng”, tác giả Nguyễn Anh Trí cho biết: “Vào ngày 4-10-2013, cả nước thương tiếc tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Khi hoà cùng dòng người viếng Đại tướng tại số nhà 30 Hoàng Diệu, tôi đã vô cùng xúc động và nhanh chóng hoàn thành bài thơ “Sống mãi với thu vàng”. Sau này, tôi quyết định phổ nhạc bài thơ”.

Ca khúc khắc họa hình ảnh Đại tướng bằng chất liệu dân ca Lệ Thủy - Quảng Bình với ca từ giản dị như lời kể tâm tình, thể hiện cảm xúc thương tiếc của nhân dân khi Đại tướng ra đi.
 

MV có sử dụng nhiều tư liệu lịch sử.

NSƯT Tố Nga được nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí “chọn mặt gửi vàng” thể hiện ca khúc “Sống mãi với thu vàng”. Bài hát này cũng đã được Tố Nga biểu diễn trên nhiều sân khấu, nhưng đến thời điểm này ca khúc mới được quay MV (music video).

Tiếng hát giàu xúc cảm của NSƯT Tố Nga cùng những hình ảnh tư liệu ghi lại cảnh hàng triệu người đến viếng và thương tiếc đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ cách đây 5 năm trong MV “Sống mãi với thu vàng” khiến người xem dâng đầy cảm xúc.

Tố Nga chia sẻ, chị thấy may mắn khi được thể hiện ca khúc về Đại tướng cùng những hình ảnh tư liệu quý giá này.

Xem MV "Sống mãi với thu vàng":

Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo