NSƯT Phạm Phương Thảo thực hiện liveshow đầu tiên sau 20 năm ca hát

Âm nhạc | 09:53 Thứ Năm ngày 11/10/2018
(HNMO) – Ngày 10-10, NSƯT Phạm Phương Thảo giới thiệu liveshow “Mơ Duyên” để kỷ niệm 20 năm ca hát. Phương Thảo nói rằng, đây là liveshow đầu tiên và cũng là duy nhất của cô trong đời làm nghệ thuật.

Phạm Phương Thảo thực hiện liveshow “Mơ Duyên” kỷ niệm 20 năm ca hát.

Liveshow “Mơ duyên” sẽ khắc họa chân dung một Phạm Phương Thảo qua âm nhạc với đủ những rực rỡ, vinh quang dưới ánh đèn sân khấu và cả những tâm tình của cô trong cuộc sống đời thực.

Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc nổi tiếng đã gắn liền với tên tuổi Phạm Phương Thảo trong dòng nhạc dân gian, quê hương, trong số đó có rất nhiều ca khúc do cô sáng tác. Những ca sĩ khách mời tham gia chương trình gồm: Thanh Lam, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Đăng Dương, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Thu Hằng. NSND Quang Vinh đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn. Nhạc sĩ Thanh Phương giữ vị trí giám đốc âm nhạc.

Phạm Phương Thảo là số ít nghệ sĩ của dòng nhạc dân gian vừa có khả năng ca hát vừa có thể sáng tác. Cô được biết khi tham gia cuộc thi Sao Mai 2003 nhờ chất giọng dân ca mượt mà, đằm thắm. Khi 21 tuổi, cô nhanh chóng tạo dựng được thành công riêng ở những ca khúc “đi cùng năm tháng” như: “Quảng Bình quê ta ơi”, “Bài ca thống nhất”, “Ca dao em và tôi”, “Vầng trăng đò đưa”…

Sau này, Phạm Phương Thảo bén duyên với công việc sáng tác ca khúc và làm thơ. Cô khẳng định được vai trò này khi cho ra mắt nhiều ca khúc dân ca do chính mình viết nhạc và lời như: “Gái Nghệ”, “Đất mẹ ngày về’”, “Mười đoá sen thơm”, “Chàng vinh quy”… Gần đây, Phương Thảo cũng cho ra mắt tập thơ đầu tay “Đi hết xuân thì”. Các sáng tác của Phạm Phương Thảo đều ẩn chứa nhiều nỗi niềm, khát khao tìm kiếm hạnh phúc của người phụ nữ
.

Phạm Phương Thảo và ekip thực hiện thông báo nội dung chương trình.

Với nhiều giải thưởng trong sự nghiệp âm nhạc cùng với những đóng góp trong lĩnh vực sáng tác được công chúng ghi nhận, năm 2016 Phạm Phương Thảo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, khi ấy cô vừa tròn 34 tuổi.

Mặc dù tham gia rất nhiều đêm nhạc của đồng nghiệp, xuất hiện trong nhiều chương trình lớn của đất nước và Hà Nội, nhưng phải đến khi tròn 20 năm ca hát, Phạm Phương Thảo mới quyết định thực hiện liveshow riêng. Cô khẳng định, đây sẽ là liveshow duy nhất của mình, vì để thực hiện được một liveshow đúng nghĩa và chất lượng người nghệ sĩ phải ấp ủ thời gian dài cả về năng lực biểu diễn lẫn kinh tế. Sau liveshow “Mơ duyên”, Phạm Phương Thảo sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Liveshow sẽ diễn ra vào ngày 3-11-2018 tại Cung văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo