Ý kiến

Những “vườn rau” làm xấu khu đô thị!

Bạn đọc | 08:18 Thứ Ba ngày 21/02/2017
(HNM) - Tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón… khiến người tiêu dùng trở nên e ngại mỗi khi bước ra chợ. Không đủ tiền để mua rau sạch tại các siêu thị, cửa hàng rau an toàn… nhiều người nghĩ cách tận dụng mọi khoảng không trên sân thượng, ban công, thậm chí cả vỉa hè, vườn hoa trong các khu đô thị để trồng rau sạch. Những “vườn rau” trong KĐT không chỉ phá vỡ quy hoạch mà còn khiến các KĐT nhếch nhác.

Dạo một vòng quanh các KĐT như: Định Công (Hoàng Mai), Nam Trung Yên (Cầu Giấy), Tân Triều (Thanh Trì), Việt Hưng (Long Biên)… dễ dàng bắt gặp cảnh những vỉa hè chất đầy hộp xốp, những bồn hoa, vườn hoa nơi công cộng, giải phân cách, bùng binh... Nhiều người làm hàng rào, quây bạt, quây lưới, hay thậm chí phải làm lồng che rau, tránh sâu bọ phá hoại.

Bộ mặt của Thủ đô sẽ không thể khang trang, sạch đẹp khi ngay tại những khu đô thị kiểu mẫu, khi vỉa hè, dải phân cách… lại biến thành "ruộng rau". Đã đến lúc chính quyền địa phương và ban quản lý, ban quản trị các khu đô thị, các tòa chung cư cần quan tâm, xử lý dứt điểm tình trạng trên.
Phạm Nguyệt Quế (Phường Xuân La, quận Tây Hồ)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo