Vẫn cần sự tự giác nơi công cộng

Bạn đọc | 06:22 Thứ Năm ngày 27/04/2017
Nhiều ngày qua, việc Ban Quản lý (BQL) di tích đền Ngọc Sơn cho du khách trong và ngoài nước mượn áo dài miễn phí khi đến đây tham quan đã thực sự thu hút sự quan tâm của nhiều người. Việc làm này góp phần thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, không chỉ du khách tỏ ra thích thú khi được mượn trang phục, mà nhiều người dân cũng bày tỏ rất ủng hộ. Bởi lâu nay, tình trạng một số người mặc trang phục không phù hợp khi đi lễ chùa hay đến các điểm văn hóa tâm linh vẫn gây “tức mắt” và bức xúc trong dư luận.

Thực tế, với nhiều khách du lịch nước ngoài, do không biết phong tục tập quán, quy định về trang phục khi đến những nơi linh thiêng như đền, chùa... thì việc BQL di tích đền Ngọc Sơn cho du khách mượn áo dài miễn phí, giúp họ có trang phục phù hợp trong khi tham quan thực sự là một cách làm hay.

Tuy nhiên, tôi cho rằng, đối với khách du lịch trong nước thì cần lắm những ứng xử tự giác khi đi lễ chùa, đến chốn linh thiêng. Nếu đã chủ tâm tới đây thì phải chú ý đến trang phục, đừng "diện" quần cộc, váy ngắn mà gây phản cảm. Hãy tự giác chọn cách ứng xử đẹp nơi công cộng!


 
Nguyễn Thanh Tâm (Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo