Đừng để cụm công nghiệp thành bãi rác!

Bạn đọc | 07:06 Thứ Bảy ngày 29/07/2017
(HNM) - Hơn một năm qua, hàng chục doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) chịu đựng sự ô nhiễm nặng nề vì số lượng rác thải tồn đọng khá lớn. Đây không phải số rác phát sinh từ cụm công nghiệp mà là rác sinh hoạt của một số xã lân cận mang đến đây tập kết rồi trung chuyển đến bãi rác của thành phố. Bãi rác bất đắc dĩ này phát mùi hôi thối nồng nặc kèm theo ruồi, muỗi, chuột bọ phát sinh.

Hay như tại điểm lẻ công nghiệp xã Ninh Sở (Thường Tín), tuy không xảy ra tình trạng đổ rác thải sinh hoạt nhưng cũng đang là nơi tập kết rác công nghiệp. Lượng rác tồn ở đây chất cao quá đầu người. Theo một lao động làm việc ở đây, xử lý rác công nghiệp không đơn giản như rác sinh hoạt, có đến đâu thu đến đó, mà phải ký kết hợp đồng với đơn vị có trách nhiệm thu gom rác thải công nghiệp. Không hiểu Ban Quản lý điểm lẻ công nghiệp xã Ninh Sở quan tâm đến công tác này ra sao, chỉ thấy rác cứ ngày càng chất cao mà không thấy chuyển đi?

Hà Nội đang thành lập thêm nhiều cụm điểm công nghiệp thu hút doanh nghiệp, hộ sản xuất tham gia. Vì vậy, ngay từ bây giờ cần phải khắc phục tình trạng nêu trên, quan tâm hơn nữa tới môi trường trong cụm, điểm công nghiệp.

 
Ngọc Hạ (quận Đống Đa)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo