Nhân rộng phong trào “ba sạch” ở Phúc Thọ

Bạn đọc | 05:50 Thứ Ba ngày 31/10/2017
(HNM) - Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội “Về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”, thời gian qua, huyện Phúc Thọ đã phát động cuộc vận động “ba sạch” gồm môi trường sạch, nước sạch và nông nghiệp sạch ở tất cả các xã, thị trấn, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Theo đánh giá của UBND huyện Phúc Thọ, kết quả nổi bật sau khi thực hiện cuộc vận động “ba sạch” đó là mỗi gia đình, người dân luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong thực hiện những nội dung này. Tại nhiều khu dân cư trên địa bàn, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, nhiều tuyến đường đã được người dân trồng thêm hoa, cây xanh. Hệ thống mương thoát nước cũng thường xuyên được nạo vét, ao hồ được cải tạo, chỉnh trang... Đáng nói, nhờ cuộc vận động, đến nay tình trạng tập kết rác thải không đúng nơi quy định; đốt rơm rạ trên đường, dưới ruộng cơ bản được khắc phục. Người dân ý thức hơn trong việc thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật, không vứt bừa bãi ra đồng ruộng như trước...

Có thể nói, cuộc vận động “ba sạch” được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã đạt hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, môi trường sống được cải thiện rõ rệt. Với những kết quả đáng ghi nhận kể trên, mong rằng cuộc vận động sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương, góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Nguyễn Việt Hà (huyện Phúc Thọ)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo