Chung tay bảo vệ môi trường

Bạn đọc | 06:18 Thứ Năm ngày 31/05/2018
(HNM) - Cách đây khoảng một tháng trở về trước, tuyến đê dọc sông Đuống (trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên), cỏ dại mọc um tùm nên nhiều người “tiện thể” mang rác, phế thải đổ thêm vào, khiến triền đê mất mỹ quan, mất vệ sinh môi trường kéo dài. Thế nhưng, đến nay “bộ mặt” tuyến đê này đã đổi thay. Toàn bộ cỏ, rác được làm sạch, đất đá lô nhô được san bằng phẳng, trả lại vẻ đẹp thông thoáng cho một tuyến đê bên bờ sông Đuống huyền thoại và thơ mộng.

Có được môi trường sạch, đẹp như vậy là nhờ phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp” do Đoàn Thanh niên phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ sở Tiểu đoàn 4 Học viện Hậu cần thực hiện. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ đối với việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, mà còn tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về việc cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Từ khi tuyến đê sông Đuống dài gần 3km thuộc địa bàn phường Ngọc Thụy được dọn dẹp vệ sinh, làm sạch cỏ, không còn hiện tượng người dân mang đất, rác ra đổ. Kết quả đó còn nhờ sự tích cực của các cán bộ cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện các tiêu chí xây dựng văn minh đô thị. Từ câu chuyện một triền đê sạch, đẹp, ý thức người dân Ngọc Thụy được nâng lên rõ rệt, mọi người đều quyết tâm giữ gìn môi trường vì lợi ích chính bản thân gia đình và xã hội.

 
Vũ Huy Hùng (Quận Long Biên)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo