Cơ sở xông hơi, massage tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông): Ảnh hưởng cuộc sống người dân

Bạn đọc | 08:10 Thứ Bảy ngày 11/08/2018
(HNM) - Tháng 8-2016, trên địa bàn Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La (quận Hà Đông) xuất hiện một cơ sở xông hơi, massage thường xuyên hoạt động về ban đêm, liên tục xả nước thải và mở nhạc với âm lượng lớn, gây mất an ninh trật tự và vệ sinh môi trường khu dân cư...

Cơ sở kinh doanh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân dãy BT1, Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông).

Theo phản ánh của ông Từ Văn Dần, đại diện cho hàng chục hộ gia đình sinh sống ở dãy nhà BT1, Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La (Hà Đông), cứ từ 20h hằng ngày trở đi, cơ sở kinh doanh xông hơi, massage tại số nhà 14-BT1 bắt đầu hoạt động. Để thu hút sự chú ý của người qua đường, cơ sở này liên tục mở nhạc với âm lượng lớn khiến cho người già không thể yên giấc, trẻ nhỏ không thể chú tâm học tập. Trong quá trình hoạt động, cơ sở này còn thường xuyên xả ra khu vực một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý, khiến cho môi trường sống của người dân gần hai năm nay bị ảnh hưởng.

Tiếp xúc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tám, trú tại số nhà 12-BT1 bức xúc nói: "Từ khi số nhà 14-BT1 trở thành địa điểm tổ chức kinh doanh xông hơi, massage, cơ sở này liên tiếp tái diễn hành vi chiếm dụng lòng, lề đường phía trước nhà các hộ liền kề để trông giữ xe. Thậm chí, để gây sự chú ý, hằng ngày cơ sở này còn cho một số nhân viên nữ ăn mặc hở hang đi lại, quảng cáo các gói dịch vụ về massage. Đa số hộ dân sống ở dãy BT1 đều có con em đang trong độ tuổi từ 1 đến 18 nên đều lo ngại hành vi phản cảm trên có thể tác động không tốt đến tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ sau này. Do vậy, vừa qua người dân đã có đơn phản ánh sự việc đến chính quyền địa phương, kiến nghị có biện pháp can thiệp...".

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về vấn đề trên, ông Lê Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Phú La cho biết: Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, lãnh đạo UBND phường đã yêu cầu lực lượng công an phường kiểm tra hoạt động kinh doanh của cơ sở xông hơi, massage trên. Theo nội dung biên bản làm việc ngày 8-7-2018, cơ sở xông hơi, massage tại số nhà 14-BT1 là do bà Nguyễn Thanh Thảo, trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông làm chủ.

Ngày 7-4-2016, cơ sở này đã được UBND quận Hà Đông cấp Giấy chứng nhận hộ đăng ký kinh doanh số 0108005753; đến tháng 1-2018, được Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 9, Công an TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cũng như biên bản kiểm tra phòng cháy, chữa cháy. Song, để cuộc sống của người dân không bị ảnh hưởng, tổ công tác của phường đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định của địa phương, bảo đảm an ninh trật tự, không gây tiếng ồn, làm mất vệ sinh và quản lý nhân viên..., không để gây bức xúc cho nhân dân khu vực. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, cơ sở này lại vi phạm...

Để giữ gìn môi trường sống trong lành và bảo đảm an ninh trật tự cho người dân tại dãy BT1, Khu đô thị Văn Phú, đề nghị UBND phường Phú La, các cơ quan chức năng quận Hà Đông tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của cơ sở kinh doanh này theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh.
Nguyên Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo