Xóa điểm rác dưới chân biển cấm đổ rác

Bạn đọc | 06:17 Thứ Năm ngày 20/09/2018
(HNM) - Hiện nay, tại một số tuyến đường, phố và khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội vẫn tồn tại những đống rác sinh hoạt tự phát của người dân. Đáng phê phán là nhiều người thiếu ý thức đã đổ rác ngay dưới chân biển cấm đổ rác, gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Đơn cử, trên đường Hồ Đắc Di (phường Nam Đồng, quận Đống Đa), đường An Dương (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ), phố Mạc Thái Tổ (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy)… hằng ngày vẫn xuất hiện những đống rác gây mùi hôi khó chịu.

Trong đó, dọc vỉa hè phố Mạc Thái Tổ chỉ trong khoảng vài chục mét đã có tới 7 đống rác lớn, nhỏ với đủ loại chất thải. Ngoài rác sinh hoạt, còn lại là đất, đá, kính vỡ… đổ bừa bãi ngay dưới chân biển cấm đổ rác, tràn ra cả lề đường đã nhiều tháng nay.

Trước thực trạng trên, đề nghị chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý, kiểm tra, xử phạt theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, trong đó có hành vi vứt rác bừa bãi ra nơi công cộng.

Cùng với những quy định cụ thể, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với hành vi thiếu ý thức, vứt rác bừa bãi nơi công cộng, đặc biệt là cần khẩn trương xóa điểm rác ở những nơi đã cắm biển cấm đổ rác.
 
Lê Bảo Linh (quận Hoàn Kiếm)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo