Xây dựng nhà "siêu mỏng" tại phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm):

Bị đình chỉ thi công,nhưng vẫn hoàn thiện!

Nhà đất | 07:34 Thứ Bảy ngày 03/03/2018
(HNM) - Theo đơn của bà Nguyễn Thị Hảo, tại địa chỉ số 52 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) đang tồn tại một căn nhà cao 3 tầng với mặt tiền chỉ hơn 1m. Căn nhà "siêu mỏng" này không chỉ vi phạm quy định về trật tự xây dựng mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bà Hảo. Cụ thể, do mặt tiền căn nhà hẹp, nhưng chiều sâu dài (1,2m x 12m) lại có hình thù ngoằn ngoèo, chỗ to chỗ nhỏ nên khi xây dựng, chủ nhà là ông Nguyễn Vũ Hùng chỉ làm các cột trụ để đổ trần bê tông rồi sử dụng luôn tường nhà của hai hộ liền kề, trong đó có gia đình bà Hảo để làm "tường bao" nhằm tối ưu diện tích sử dụng.

 

Công trình “siêu mỏng” ở thời điểm có quyết định đình chỉ thi công.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về vấn đề trên, ông Phạm Sơn Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết: Công trình xây dựng tại địa chỉ số 52 phố Lý Thường Kiệt không hề có giấy phép xây dựng nên phường đã lập biên bản xử lý vi phạm, yêu cầu chủ nhà tự khắc phục sai phạm. Tuy nhiên, ông Nguyễn Vũ Hùng không chấp hành nên ngày 28-12-2017, UBND phường Trần Hưng Đạo đã ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình và yêu cầu chủ nhà khắc phục lỗi vi phạm trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày ban hành quyết định. Cũng theo ông Hà, thời điểm đó, UBND phường chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế vi phạm vì gần dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, chính quyền địa phương không muốn làm xáo trộn đời sống của người dân (?). Vì vậy, đến nay công trình vi phạm tại 52 phố Lý Thường Kiệt vẫn tồn tại. Điều đáng nói, khi có quyết định đình chỉ thi công, công trình vi phạm này mới chỉ xây dựng đến phần thô là đổ cột và sàn, nhưng đến nay vẫn tiếp tục thi công hoàn thiện nội thất.

Việc vi phạm trật tự xây dựng đô thị này không chỉ tạo ra căn nhà "siêu mỏng", mà còn khiến dư luận bất bình về hiệu lực thi hành quyết định đình chỉ xây dựng của chính quyền địa phương. Không lẽ, quyết định đã ban hành, nhưng người dân không thực hiện và coi đó như không có chuyện gì xảy ra?
Ngọc Hạ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo