Liverpool bị cấm chiêu mộ tài năng trẻ trong 2 năm

Bóng đá quốc tế | 16:07 Thứ Bảy ngày 08/04/2017
(HNMO) – Đội chủ sân Anfield bị phạt số tiền lớn cùng lệnh cấm chiêu mộ tài năng trẻ của các học viện bóng đá Anh sau khi vụ “đi đêm” với một cầu thủ trẻ của Stoke City bị phát giác.

Sai phạm của Liverpool liên quan đến vụ chuyển nhượng một cầu thủ mới 12 tuổi của Stoke City. Cụ thể, “The Kop” đã tự ý đàm phán với gia đình cầu thủ này, đồng thời bỏ tiền cho cậu và gia đình đến sân Anfield theo dõi một số trận đấu. Chưa dừng lại ở đó, đội chủ sân Anfield thậm chí còn chi trả học phí cho cầu thủ này dù Stoke đã thanh toán từ trước.
 

Liverpool sẽ không được chiêu mộ cầu thủ trẻ sau lệnh cấm của BTC Ngoại hạng Anh. Ảnh: Internet

Hành vi của Liverpool đã vi phạm điều 229.1 theo luật của Ngoại hạng Anh (NHA). Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, BTC NHA mới đây đã ra phán quyết cuối cùng về vụ việc. Theo đó, “The Kop” sẽ phải nộp phạt 100.000 bảng Anh, cùng lệnh cấm chuyển nhượng bất kỳ tài năng trẻ nào của các học viện bóng đá nước này trong thời hạn 2 năm. Án cấm sẽ được tăng lên thành 3 năm nếu Liverpool tiếp tục mắc sai phạm tương tự.

Về phần Liverpoop, đội bóng trong một thông báo ngắn gọn cho biết “chấp nhận hình phạt”.
Thắng 3-1, Liverpool chiếm vị trí thứ 3 trên BXH
(HNMO) - “The Kop” không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng 3-1 trước Everton trong ngày Ngoại hạng Anh trở lại sau thời gian khá dài bị gián đoạn vì lịch thi đấu quốc tế.
Thương Nguyệt Theo ESPN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo