Sáng nay, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT "đăng đàn" về cải cách giáo dục, đổi mới phương thức thi

Chính trị | 08:05 Thứ Tư ngày 16/11/2016
(HNMO)- Sáng nay (16/11), bước sang ngày thứ hai phiên chất vấn các thành viên của Chính phủ trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ trả lời nhiều vấn đề nóng về giáo dục. 


Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ

Đầu giờ làm việc buổi sáng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà sẽ có 20 phút để trả lời theo các nhóm vấn đề mà hàng chục ĐB đã chất vấn ông cuối buổi chiều qua.

Tiếp đó, vị tư lệnh ngành giáo dục Phùng Xuân Nhạ chính thức bước vào phiên chất vấn của mình với hàng loạt những vấn đề nóng, "sát sườn" với nhiều gia đình hiện nay như tình hình thực hiện chương trình cải cách giáo dục và đào tạo, đổi mới giáo dục cơ bản, toàn diện, đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội; thực hiện phân luồng cho học sinh cấp phổ thông để định hướng nghề nghiệp.

Ngoài ra, công tác quản lý chất lượng đào tạo, nhất là chất lượng đào tạo của các trường đại học do địa phương quản lý; giải pháp quản lý chất lượng giáo dục đại học, gắn đào tạo với quy hoạch, dự báo và sử dụng nguồn nhân lực cũng là một nội dung được nhiều cử tri quan tâm.

Đặc biệt, trong hai năm trở lại đây, việc thực hiện đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội cùng những giải pháp để ổn định việc tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông và đại học trong giai đoạn 2016-2020 đang gây sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Cùng trả lời với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Quang Nhạ còn có các bộ trưởng, trưởng ngành khác như Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Lao động, thương binh và xã hội, Khoa học và Công nghệ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng có thể sẽ trả lời về những nội dung liên quan thuộc trách nhiệm của mình (nếu có).
Không né tránh những vấn đề “nóng”
(HNM) - Ngày 15-11, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đăng đàn trả lời, trong đó đã không né tránh những vấn đề "nóng" hiện nay
Bảo Hân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo