Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhiều nước trên thế giới

Chính trị | 07:16 Thứ Bảy ngày 20/05/2017
(HNM) - Ngày 19-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức lễ kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Quốc Trụ khẳng định, với những tư tưởng độc đáo, chiến lược, những đức tính và trí tuệ vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Cũng trong ngày 19-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cũng tổ chức lễ dâng hoa kỷ niệm 127 năm Ngày sinh nhật Bác tại Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Mátxcơva. Dự lễ dâng hoa còn có đại diện Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh Nga và nhiều người bạn Nga có tình cảm sâu nặng với Việt Nam cùng đông đảo bà con cộng đồng, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Nga.

Hòa trong không khí này, sáng 19-5, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng cộng đồng người Việt đã thành kính dâng hoa tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Bảo tàng văn minh Châu Á bên bờ sông Singapore.

Trước đó, sáng 18-5, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Mexico Lê Linh Lan và toàn thể đảng viên, cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước này đã tổ chức dâng hoa tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán.

Lễ kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác trang trọng và ấm áp cũng đã diễn ra tại thủ đô London (Anh) vào ngày 14-5. Đại diện Việt kiều, sinh viên, học sinh Việt Nam từ khắp mọi miền nước Anh, cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Anh đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại tòa nhà New Zealand House, được xây dựng trên nền khách sạn Carlton, nơi Bác làm việc từ năm 1913 đến 1917.
Dương Thùy (tổng hợp)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo