Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại Côn Đảo

Chính trị | 07:05 Chủ Nhật ngày 16/07/2017
Chiều 15-7, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Côn Đảo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bảo tàng Côn Đảo. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Ghi nhận những kết quả mà Côn Đảo đã đạt được, nhất là phần lớn các chỉ tiêu đều vượt so với kế hoạch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao khi Côn Đảo là huyện thực hiện tốt chính sách pháp luật về người có công, thực hiện rất tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Cùng với đó, huyện đã chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là công tác xây dựng Đảng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng khi Côn Đảo luôn giữ được môi trường trong sạch, diện tích che phủ rừng lớn, nhất là diện tích rừng nguyên sinh, môi trường biển sạch, đẹp và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Đảo. Đó chính là nhân tố quan trọng mang tính đặc thù, giúp Côn Đảo phát huy được tiềm năng và lợi thế của một huyện đảo với 16 đảo nhỏ nằm phía Đông Nam của Tổ quốc. Côn Đảo đã làm tốt việc gìn giữ các di tích, gắn với phát triển du lịch, thu hút khách đến tham quan, cũng như giáo dục truyền thống cho các thế hệ người Việt Nam về lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để phát triển trước tiên Côn Đảo cần giải quyết vấn đề giao thông; đồng thời cho biết sẽ chuyển tới Bộ Giao thông - Vận tải đề xuất của huyện về nâng cấp Sân bay Cỏ Ống. Với việc tăng lượng khách đến với Côn Đảo, có ngày lên tới 14 chuyến bay, thì đề xuất trước mắt về việc tăng tần suất chuyến bay trong ngày là cần thiết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện Côn Đảo cần nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với đặc thù của mình, Côn Đảo cần tiếp tục thực hiện tốt an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa.

* Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng cùng ngày, tại Nghĩa trang Hàng Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước qua nhiều thế hệ bị tù đày, hy sinh dưới ách tàn bạo của thực dân và đế quốc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thắp hương tại mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; mộ nhà yêu nước Nguyễn An Ninh; mộ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lưu Chí Hiếu; mộ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu; thắp hương các mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác cũng đã tới thăm Nhà tù Phú Hải, chuồng cọp của thực dân Pháp, chuồng cọp của đế quốc Mỹ, Bảo tàng di tích Côn Đảo; tới thăm và tặng quà một số gia đình thương binh và người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.
HNM
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo