Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36

Chính trị | 09:46 Thứ Tư ngày 23/05/2018
(HNMO) - Sáng 23-5, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn làm việc với Chi bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 (Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và công tác xây dựng Đảng, đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 Phạm Ngọc Dân cho biết, với đặc thù của đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là thi công xây dựng các công trình trên cả nước nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc triển khai các nghị quyết của chi bộ, chưa phát huy hết vai trò của đảng viên trong chi bộ; đôi lúc còn để xảy ra tình trạng quan liêu ở các đảng viên.

Vượt qua những khó khăn khách quan cũng như những ảnh hưởng của tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, chi bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, cùng lãnh đạo công ty phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ khi thành lập (27-12-2005), chi bộ có 5 đảng viên, đến nay số lượng đảng viên là 24 đồng chí. Tính đến tháng 5-2018, Công ty đang triển khai thực hiện 9 công trình với giá trị sản lượng còn lại khoảng 250 tỷ đồng. Dự kiến, Công ty sẽ ký hợp đồng trong năm 2018 với giá trị 400 tỷ đồng và đang gấp rút hoàn thành dự án nhà ở tại 89 Thịnh Liệt trong tháng 6-2018. Công ty cũng đang chuẩn bị liên danh thực hiện dự án mới về nhà ở với quy mô 1,5ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi ủy Chi bộ Công ty luôn đặc biệt quan tâm tới công tác chính trị tư tưởng. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ đã thực hiện tốt việc triển khai Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó giúp cán bộ, công nhân viên trong Công ty nhận thức sâu sắc hơn về Đảng, có động cơ phấn đấu trở thành đảng viên. Toàn thể đảng viên trong chi bộ cũng nhận thức rõ trách nhiệm và vai trò gương mẫu, nêu gương trong hoạt động chuyên môn cũng như công tác xây dựng Đảng, góp phần vào những kết quả chung của Công ty...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Chi bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 36 đã đạt được thời gian qua. “Trong quá trình phát triển, Chi bộ công ty đã quan tâm đến đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là việc đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ. Qua đó đã tạo ra tâm lý ổn định, gắn bó, giúp người lao động yên tâm công tác và đóng góp cho sự phát triển chung của công ty” - Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhận xét.

Nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, đồng chí Đào Đức Toàn lưu ý, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, Chi bộ công ty cần tiếp tục phát huy toàn diện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong doanh nghiệp, từ đó phát huy thế mạnh trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để công tác xây dựng Đảng có chất lượng, đúng nguyên tắc, Chi bộ công ty cần đổi mới phương thức sinh hoạt phù hợp với hoạt động chuyên môn, qua đó quán triệt kịp thời tới cán bộ, đảng viên những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Trong công tác phát triển Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu, Chi bộ công ty cần đặt mục tiêu phát triển và thành lập Đảng bộ. Bên cạnh đó, chi bộ cùng lãnh đạo công ty cần phát triển lĩnh vực đầu tư theo hướng tạo ra giá trị gia tăng cao, quan tâm hơn nữa tới việc chăm lo đời sống, giúp người lao động có điều kiện gắn bó và phát triển lâu dài tại doanh nghiệp...
Hương Ly - Ảnh: Hữu Tiệp
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo