Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Ban chỉ đạo công trình sách "Ký ức người lính"

Chính trị | 06:59 Thứ Tư ngày 30/05/2018
(HNM) - Bày tỏ cảm động gặp gỡ những tướng lĩnh, cựu chiến binh, những Anh hùng Lực lượng vũ trang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ban chỉ đạo đã thực hiện thành công công trình sách “Ký ức người lính” với hệ thống tổ chức bài bản và bước đầu đã sưu tầm, xuất bản được những tác phẩm đáng quý, góp phần tôn vinh những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong kháng chiến cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
   
Chiều 29-5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các thành viên Ban chỉ đạo công trình sách "Ký ức người lính".

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng đánh giá cao sự vượt khó, quyết tâm của các thành viên Ban chỉ đạo trong việc tìm kiếm, gặp gỡ phục vụ sưu tầm những trang ký ức, kỷ niệm của người lính và nhân dân trên khắp các vùng miền của cả nước để hình thành nên các tập sách. Thủ tướng cho rằng, chính hoạt động của Ban chỉ đạo cũng là việc làm thể hiện chính sách hậu phương quân đội của Đảng, Nhà nước ta.

Với ý nghĩa to lớn đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban chỉ đạo công trình sách "Ký ức người lính" cần tiếp tục triển khai sâu rộng hơn, đa dạng hơn hoạt động liên quan đến công trình; trong đó, chú ý thẩm định kỹ nội dung, bảo đảm tính trung thực, điển hình phục vụ mục đích giáo dục truyền thống.

Ghi nhận và tán thành phương hướng hoạt động của Ban chỉ đạo đến năm 2025, Thủ tướng đề nghị các ngành chức năng, địa phương, đặc biệt là Bộ Quốc phòng tạo điều kiện hơn nữa, ủng hộ Ban chỉ đạo trong việc triển khai các hoạt động liên quan. Đồng ý với các kiến nghị tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ xem xét, thực hiện trên tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ nhằm đưa công trình đem lại ý nghĩa chính trị, xã hội cao nhất.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông, từ năm 2012, công trình sách "Ký ức người lính" đã được các cơ quan, ban, ngành tổ chức thực hiện với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như: Phát động phong trào viết và kể lại những chiến công, kỳ tích, kỷ niệm sâu sắc trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước; tập hợp, xuất bản sách “Ký ức người lính”, triển lãm, giao lưu truyền hình và hỗ trợ nhân đạo thông qua Quỹ Nghĩa tình đồng đội.

Công trình sách "Ký ức người lính" là việc làm có tính nhân văn và ý nghĩa xã hội rộng lớn, nhằm lưu giữ và làm phong phú thêm giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong các cuộc kháng chiến. Cũng qua đó, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống và bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời đại mới. Đến hết năm 2017, Ban chỉ đạo đã xuất bản được 5 tập "Ký ức người lính", mỗi tập phát hành 2.000 cuốn trên phạm vi cả nước và sẽ xuất bản 2 tập tiếp theo trong năm 2018.
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo