Hà Nội đổi mới đánh giá kết quả đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch

Chính trị | 14:19 Thứ Bảy ngày 09/06/2018
(HNMO) - Ngày 9-6, sau gần một tháng học tập nghiêm túc, 145 học viên của lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã thực hiện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại 6 hội đồng chấm thi do Ban Thường vụ Thành ủy thành lập.

Giữ vai trò Chủ tịch của 6 hội đồng là các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Hồng Khanh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.
 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại Hội đồng số 1.

Tại mỗi hội đồng, từng học viên trình bày tóm tắt khóa luận tập trung làm rõ những khó khăn, thách thức đặt ra đối với chức vụ công tác đang đảm nhiệm và chức danh được quy hoạch; dự báo tình hình, đề xuất nhiệm vụ giải pháp để giải quyết những vấn đề đặt ra đó.

Các học viên cũng phải trả lời các câu hỏi của các thành viên hội đồng về nhận thức trách nhiệm và giải pháp đột phá để giải quyết những vấn đề cấp thiết đặt ra cho ngành, lĩnh vực, địa phương mình đang làm việc... Điểm của mỗi học viên là điểm trung bình cộng của các thành viên hội đồng.

Hà Nội là một trong những đơn vị đầu tiên của cả nước tổ chức lớp đào tạo cán bộ nguồn sau quy hoạch theo chỉ đạo của Trung ương. Đây cũng là lớp học đầu tiên cụ thể hoá Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý”.

Tại lớp học lần này, Thành ủy Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong xây dựng nội dung bài giảng, đội ngũ giảng viên và phương pháp giảng dạy, góp phần hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của thành phố; trang bị kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn cần thiết để giải quyết các vấn đề cụ thể, cấp thiết của thành phố gắn với chức danh đang đảm nhiệm và vị trí quy hoạch.

Đặc biệt, việc đổi mới cách thức đánh giá kết quả học tập theo phương thức tổ chức các hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp tạo điều kiện cho các học viên thể hiện năng lực của bản thân thông qua khả năng tư duy, vận dụng hiệu quả kiến thức, kỹ năng được trang bị từ khóa học vào thực tiễn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong tham mưu, xử lý, giải quyết những vấn đề lớn, khó và mới nảy sinh từ thực tiễn.

Với việc tham gia các hội đồng, các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng có dịp lắng nghe, tiếp thu nhiều thông tin thực tiễn ở các ngành, địa phương phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ để có kế hoạch tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trong thời gian tới.
Võ Lâm - Ảnh: Viết Thành
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo