Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước

Chính trị | 06:14 Thứ Bảy ngày 11/08/2018
Ngày 10-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 200 đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III - năm 2018.
 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các đại biểu là Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nhan Sáng - TTXVN

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm/lần. Kỳ liên hoan lần thứ III được tổ chức trong ba ngày (8 - 10/8) tại Hà Nội, với sự tham dự của 200 đại biểu thiếu nhi, những Chỉ huy Đội xuất sắc nhất trên khắp mọi miền Tổ quốc và 63 phụ trách thiếu nhi tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Các Chỉ huy Đội giỏi lần này không chỉ giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng mà còn là học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Tiêu biểu như em Vũ Thị Thùy Linh (Hải Phòng - giải Nhất quốc gia môn ngữ văn; giải Nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”); là vận động viên nhỏ tuổi tài năng cấp quốc gia như em Đỗ Như Ngọc (Thái Nguyên - 4 Huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia); là tài năng văn nghệ như em Phạm Quang Linh (Hà Tĩnh - giải Ba quốc gia cuộc thi hát dân ca ví dặm, tốp 5 cuộc thi thần tượng âm nhạc nhí 2017); là gương vượt khó học giỏi đạt thành tích xuất sắc như em Lê Ngọc Xuân Trang (Đồng Tháp - giải Ba thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học, Huy chương bạc Giải Cờ vua nhà thiếu nhi thành phố)...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng được nghe các em thiếu nhi báo cáo về những thành tích đã đạt được trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Chủ tịch nước nêu rõ, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào các em thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp bước cha anh trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng cường, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng cần phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển toàn diện. Chú trọng quan tâm trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở miền núi, hải đảo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng ghi nhận nhiều ý kiến xác đáng của các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi và đề nghị các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương tiếp thu đầy đủ và giải quyết những kiến nghị của các em…
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo