Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Hoài Đức

Chính trị | 22:04 Thứ Năm ngày 08/11/2018
(HNMO) - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), tối 8-11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cùng các đại biểu trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc khu dân cư số 6 thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức). Ảnh: Hữu Tiệp
 
Năm 2018, 92,42% hộ gia đình khu dân cư số 6 đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp được các hộ gia đình thực hiện tốt. Khu dân cư đã phát động phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa làm đẹp ngõ, phố. Công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách trong khu dân cư được quan tâm. Các đám cưới, đám tang thực hiện theo nếp sống văn minh, đúng quy ước đã đề ra… Năm 2018, trong tổng số 235 hộ của khu, có khoảng 150 hộ khá và giàu, khoảng 80 hộ có kinh tế trung bình (không có hộ nghèo); thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà nhân dân khu dân cư số 6 đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là tình cảm gắn bó, đoàn kết, sẻ chia của người dân với nhau, tạo môi trường an ninh trật tự, nếp sống văn minh trên địa bàn. Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, kết quả đó là nhờ sự ủng hộ, đồng thuận của người dân và những đóng góp quan trọng của các cán bộ khu dân cư.

Đề cập bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian tới, những mục tiêu phát triển của địa phương, nhất là huyện Hoài Đức đang phấn đấu trở thành quận vào năm 2020, đồng chí Đào Đức Toàn cho rằng, quá trình phát triển đi lên của huyện đòi hỏi sự ủng hộ, sẻ chia rất lớn của người dân. Chẳng hạn, để phát triển hạ tầng đáp ứng tiêu chuẩn của đô thị, sẽ có những dự án phải giải phóng mặt bằng, phải di dời dân cư. Nhiệm vụ đó đòi hỏi các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể phải chú trọng đổi mới hoạt động, tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân cùng đồng hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị sắp tới.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị, các cấp ủy Đảng huyện Hoài Đức thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả. Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động; tăng cường giám sát, thường xuyên lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những giải pháp phù hợp với thực tiễn, giải quyết những vấn đề mà nhân dân mong đợi.

Nhân dịp này, đồng chí Đào Đức Toàn đã trao 10 suất quà của thành phố cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại quận Hoàng Mai
 (HNMO) - Tối 6-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Vĩnh Thuận (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai).
Quốc Bình
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo