Điều chỉnh cho phù hợp

Tài chính | 07:05 Thứ Bảy ngày 08/09/2018
(HNM) - Dự thảo Luật Quản lý thuế vừa được đưa ra lấy ý kiến có nội dung: Ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản của khách hàng là người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế. Các thông tin này bao gồm: Thông tin về mở tài khoản, số tài khoản, nội dung giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản; mã số thuế của người nộp thuế.

Theo đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), quy định này chưa bảo đảm tính minh bạch vì không nêu rõ trường hợp nào cơ quan quản lý thuế có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp các thông tin và căn cứ vào nhu cầu quản lý nhà nước cụ thể là gì. Quan hệ giữa ngân hàng thương mại và người nộp thuế là quan hệ dân sự. Khi ký kết hợp đồng, ngân hàng phải cho khách hàng biết các trường hợp thông tin của họ sẽ được cung cấp cho bên thứ ba một cách rõ ràng để bảo đảm quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức.

Ngoài ra, trong dự thảo cũng quy định, ngân hàng thương mại trích tiền để nộp thuế từ tài khoản của người nộp thuế, phong tỏa tài khoản của người nộp thuế bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế. Song, nhiều ý kiến cho rằng, theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng, Luật Phòng, chống rửa tiền và quy định của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại chỉ có thể chuyển tiền nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định, như nhận được văn bản cưỡng chế thuế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trong thời hạn cưỡng chế thuế, trong tài khoản của khách hàng còn tiền mà không bị phong tỏa bởi các bên cầm cố, thế chấp. Nếu hết thời hạn thi hành cưỡng chế thuế, tài khoản của khách hàng phát sinh tiền, các ngân hàng cũng không thể chuyển tiền cho ngân sách nhà nước.

Với những bất cập trên, nhiều ý kiến đề nghị Ban soạn thảo điều chỉnh quy định cho phù hợp, tránh mang đến tâm lý lo ngại cho người gửi tiền cũng như "bất khả thi" khi áp dụng trong thực tế.

 
Hà Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo