Nhà hàng Nhật Bản tuyển khỉ làm bồi bàn

Cuộc sống đó đây | 16:33 Thứ Tư ngày 09/08/2017
Nhà hàng Kayabukiya Tavern ở Utsunomiya, quận Tochigi trông giống một nhà hàng bình thường của Nhật Bản theo mô hình quán ăn truyền thống với rượu sake nhưng điểm ấn tượng nhất tại đây chính là đội ngũ bồi bàn đặc biệt - những chú khỉ Macaque.

"Cô khỉ" Fuku-chan phục vụ khăn giấy cho khách hàng. (Ảnh: 28lab/youtube)

Một đoạn video đã ghi lại cảnh "cô khỉ" 17 tuổi Fuku-chan, trong trang phục váy ngắn và áo đồng phục bồi bàn thoăn thoắt giao bia và đưa khăn cho khách hàng dùng bữa dưới sự chỉ bảo của ông chủ. Nhưng cũng giống con người, thỉnh thoảng Fuku-chan vẫn mắc lỗi như làm đổ bát đậu Hà Lan khi mang chúng từ bếp đi lên.

Việc những chú khỉ được "thuê" làm bồi bàn bắt đầu từ lý do hết sức bất ngờ. Chủ nhà hàng, ông Kaoru Otsuka ban đầu chỉ định nhận chúng về nuôi từ một người quen biết vì chúng quá đáng yêu. Tuy nhiên dần dần, một trong những chú khỉ có tên Yat-chan bắt đầu bắt chước theo những gì ông Otsuka làm trong quán ăn. Tiếp đó, khi Fuku-chan phục vụ khăn giấy cho khách hàng, ông Otsuka nhận ra những con khỉ đáng yêu mình có thể làm việc như người thật và ông đã quyết định cho chúng làm công việc phục vụ.

Chính quyền địa phương đã thông qua và cấp phép để được làm việc tại nhà hàng. Chúng được khách hàng yêu thích vì sự thông minh và dễ thương. Chúng luôn được khách hàng tặng “tiền boa” bằng đậu nành. Sau những ca làm việc, chúng sẽ được trả lương bằng chuối.

Ông Otsuka cho biết: “Chúng còn gần gũi hơn cả gia đình tôi. Tôi ở với chúng cả ngày và chăm sóc chúng. Khi đã gắn bó với chúng, tôi không thể để chúng đi được. Chúng quá đáng yêu”.

Theo luật bảo vệ động vật Nhật Bản, những chú khỉ tại quán sẽ làm theo ca và không quá 2 giờ mỗi ngày. Theo 28 Lab, quán ăn của ông Otsuka đã cho khỉ làm bồi bàn được 29 năm nay. 
Theo Dantri
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo