Hổ 200 kg xổng chuồng dạo chơi trên phố, dân Paris hốt hoảng

Cuộc sống đó đây | 16:06 Thứ Bảy ngày 25/11/2017
Một con hổ nặng 200 kg đã “dạo chơi” trên đường phố Paris (Pháp) khiến người dân hoảng sợ. Nhân viên gánh xiếc Bormann, nơi con hổ trốn thoát ngày 24-11, đã bắn chết con vật tại địa điểm cách Tháp Eiffel 1,6 km. May mắn không có người bị thương trong vụ việc.
 

Xác của con hổ được lực lượng chức năng đưa khỏi hiện trường. Ảnh: AFP

Cảnh sát Paris sau đó thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng, “mọi nguy hiểm đã qua” kèm theo biểu tượng một con hổ. Con hổ xổng ra khỏi gánh xiếc Bormann này nặng 200kg và đã 2 tuổi.

Người dân tại quận 15, nơi con hổ bị bắn, đã đăng hình ảnh về con vật lên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra bất bình khi con vật bị giết.

Đài BBC (Anh) đưa tin, tàu điện đã ngừng hoạt động trong khu vực sau khi người dân địa phương gọi tới dịch vụ khẩn cấp thông báo họ phát hiện con hổ xổng chuồng vào khoảng 18 giờ. Nhiều nhân chứng khẳng định họ đã thấy cảnh sát và lực lượng cứu hỏa xuất hiện trước khi có tiếng súng nổ.

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp), người chủ đồng thời cũng là người bắn con hổ đã bị tạm giam. Cảnh sát Pháp hiện đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Gánh xiếc Bormann Moreno đang dựng địa điểm biểu diễn tại Paris và dự kiến bắt đầu trình diễn từ ngày 3-12.

Vào ngày 14-11, nhà hoạt động vì động vật Camille Gevaudan đã đăng hình ảnh của 3 con hổ thuộc gánh xiếc Bormann, trong đó có con hổ trong vụ việc. Gevaudan đã rất bất bình khi những con hổ của gánh xiếc bị nhốt trong chuồng chỉ rộng 3 mét vuông.
Theo Tin Tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo