Chấn thương ở đầu, bệnh nhân lại bị bác sĩ khoan chân

Chuyện đó đây | 10:17 Thứ Ba ngày 24/04/2018
Một bác sĩ tại bệnh viện công ở Delhi (Ấn Độ) đã “hồn nhiên” khoan vào chân bệnh nhân trong khi người này nhập viện để phẫu thuật đầu.

Vụ việc hy hữu xảy ra ngày 19-4 tại Bệnh viện Sushruta. Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết trường hợp này có thể bắt nguồn từ việc bác sĩ làm việc quá sức.
 

Bác sĩ đã khoan chân bệnh nhân Vijendra Tyagi trong khi ông bị chấn thương ở đầu. Ảnh: Sputnik

Theo đó, một bác sĩ tại bệnh viện Sushruta đã phẫu thuật chân của bệnh nhân có tên Vijendra Tyagi. Tuy nhiên, trên thực tế, bệnh nhân Vijendra Tyagi nhập viện do vết thương trên đầu. Bác sĩ phẫu thuật này dường như đã nhầm lẫn tên của hai bệnh nhân. Bệnh nhân có tên Virendra mới là người cần phải phẫu thuật chân.

Vụ việc này đến gần đây mới bị phát giác khi con trai của bệnh nhân Vijendra Tyagi là Ankit Tyagi thông báo về vụ việc với truyền thông địa phương. Ankit đã phát hiện một lỗ khoan nhỏ bên chân phải của cha. Theo Ankit, cha của anh đã không biết điều gì xảy ra do tác dụng của thuốc gây tê.

Sau đó, bệnh viện Sushruta đã ra quyết định tạm đình chỉ việc phẫu thuật của bác sĩ trong vụ việc. Trong khi đó, cơ quan chức năng địa phương đã mở một cuộc điều tra.

Bác sĩ Nilesh Paul tại Hiệp hội y tế bang Rajasthan nhận định: “Chắc chắn vị bác sĩ đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Nhưng vụ việc này cũng phản ánh tình trạng các bác sĩ buộc phải làm việc nhiều giờ liên tiếp không được nghỉ ngơi và chợp mắt”. Ông Paul cho rằng cần phải xem xét một giải pháp giải quyết tình trạng này.

Đây không phải là sự cố đầu tiên do lơ là tại bệnh viện công ở Delhi. Gần đây, một bác sĩ tại Viện nghiên cứu y học toàn Ấn Độ (AIIMS) đã tiến hành quy trình lọc máu cho bệnh nhân đang điều trị đau bụng.
Theo Báo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo