Sau 8 năm ròng rã truy lùng, lực lượng chức năng Australia bắt được cá sấu khổng lồ

Cuộc sống đó đây | 09:11 Thứ Tư ngày 11/07/2018
Sau 8 năm bỏ công tìm bắt, cuối cùng vào ngày 9-7 vừa qua lực lượng chức năng tại Australia đã tóm gọn được con cá sấu nước mặn nặng 600kg.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin, lực lượng chức năng đã phát hiện “con quái vật” dài 4,7m này trong cái bẫy đặt ở hạ lưu sông Katherine thuộc vùng Lãnh thổ phương Bắc (Northern Territory) của Australia.
 

Con cá sấu to lớn khi bị bắt. Ảnh: CNN

Lần đầu tiên người dân địa phương phát hiện con cá sấu khổng lồ này là vào năm 2010. Từ đó đến nay, trong nhiều năm trời, giới chức Australia đã cố gắng để bắt con cá sấu ước tính đã 60 tuổi này.

Người phụ trách cơ quan về thiên nhiên hoang dã tại vùng Lãnh thổ phương Bắc - bà Tracey Duldig - cho biết, con vật nặng 600kg này đã được chuyển đến một trang trại nuôi cá sấu để tách nó khỏi khu vực dân cư.

Mỗi năm lực lượng chức năng tại Australia thường bắt giữ khoảng 250 con cá sấu “gây rối”.

Cá sấu nước mặn khá phổ biến tại khu vực phía Bắc Australia và trung bình mỗi năm loài vật ăn thịt này cướp đi mạng sống của 2 người dân địa phương.

Kể từ thập niên 70 của thế kỷ trước, khi được xếp vào danh sách những loài cần bảo vệ, “dân số” cá sấu đã bùng nổ tại Australia.
Theo Quang Anh/Báo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo