Cảnh sát Hong Kong truy tìm sĩ quan đội mũ ngược

Cuộc sống đó đây | 10:02 Thứ Ba ngày 09/10/2018
(HNMO) - Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đang truy lùng một sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục đội mũ ngược. Đây được cho là một hành động “vô cùng xúc phạm” và “đáng hổ thẹn”.


Theo SCMP, bức ảnh chụp một sĩ quan đội mũ ngược, quay lưng về phía ống kính tại một bãi đỗ xe ở đồn cảnh sát. Phù hiệu trên mũ được nhìn thấy ở đằng sau đầu của sĩ quan cảnh sát nhưng trong ảnh không xuất hiện số hiệu định danh trên cầu vai.

Theo một nguồn tin từ SCMP, sĩ quan này đang ở trong bãi đậu xe của đồn cảnh sát Hung Hom.

Hôm 7-10, Cảnh sát trưởng Alice Lee Nga-lai, chỉ huy quận Cửu Long cho biết, theo điều tra ban đầu, sĩ quan này phụ trách phiên gác bán thời gian. “Đây thực sự là một hành động xúc phạm, đáng hổ thẹn” đối với Lực lượng cảnh sát Hong Kong và đội ngũ phụ tám, bà Lee cho biết.

Do bà Lee đang trong thời gian nghỉ ốm, bà đã yêu cầu phó chỉ huy quận ngay lập tức tổ chức kiểm tra kỷ luật để tìm ra sĩ quan trong ảnh và đưa ra kết quả trong tuần.

Bà Lee cũng cho biết, cơ quan cảnh sát không có chỗ cho những người không quan tâm đến cảm giác của những sĩ quan tận tụy xây dựng uy tín và hình ảnh tích cực cho lực lượng cảnh sát để có được sự ủng hộ cùng niềm tin của công chúng. Đồng thời, bà cũng yêu cầu mọi sĩ quan cảnh sát không lan truyền bức ảnh và xóa nó ngay lập tức nếu nhận được.

Bức ảnh này đã thu hút hàng trăm lượt bình luận trên Facebook và các nhóm chát. Bà Lee cho biết: “Tôi chắc chắn đây là mọt vụ việc riêng lẻ và sẵn sàng nghe lời giải thích vì đây là yếu tố giúp giảm nhẹ tội”. Một nguồn tin cảnh sát cho biết hành động này “không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên, người này có khả năng sẽ không bị đình chỉ nhiệm vụ mà chỉ bị cảnh cáo.

Theo nguồn tin, cảnh sát cũng sẽ điều tra người chụp bức ảnh. Hôm 8-10, người phát ngôn của cảnh sát cho biết, cơ quan đã có quy định nghiêm ngặt về đồng phục và đang tìm hiểu chi tiết vụ việc để có bước đi thích hợp.
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo