Samsung vươn lên vị trí thứ 4 trong cuộc đua chip xử lý di động

Thế giới số | 08:13 Thứ Tư ngày 02/03/2016
(HNMO) - Samsung đã tăng cường thị phần trong sân chơi chip xử lý cho điện thoại thông minh đáng kể trong năm 2015. Giờ đây, hãng điện tử Hàn Quốc đã nằm trong nhóm 5 nhà thiết kế chip ứng dụng lớn nhất trên thế giới.


Mặt khác, nhờ sự mở rộng của nhóm chip Exynos trong các dòng điện thoại phổ thông và tầm trung với khoảng 500 triệu đơn vị xuất xưởng (chiếm 15% trong tổng số điện thoại Samsung tung ra thị trường) trong năm 2015. Đó là chưa kể tới các dòng sản phẩm thiết bị số đeo trên người như đồng hồ thông minh, kính thực tại ảo, thiết bị gia dụng...

Số liệu công bố của Strategy Analytics cho thấy, Qualcomm vẫn giữ vị trí số 1 trên sân chơi sôi động này (với 42% thị phần) - dẫn trước Apple (21%). Vị trí thứ 3 thuộc về MediaTek (19%) còn đứng thứ 4 lúc này là Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc đã đẩy một tên tuổi lớn là Spreadtrum xuống vị trí số 5.

 


Giờ đây, với sự hiện diện của dòng sản phẩm Galaxy S7 mới cùng hàng loạt các mẫu điện thoại mà Samsung đang thai nghén cho năm 2016, cơ hội tiến lên dành cho hãng vẫn rất rộng mở. Tuy nhiên chắc, để vượt qua Apple là điều chắc chắn không dễ dàng gì. Cũng theo số liệu công bố, thị trường chip xử lý toàn cầu dành cho điện thoại di động trong năm 2015 đã sụt giảm 4% - hiện ở mức giá trị 20 tỷ USD.
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo