Ngành công nghiệp nhiếp ảnh phục hồi sau động đất tại Kumamoto

Thế giới số | 22:26 Chủ Nhật ngày 23/10/2016
(HNMO) - Kể từ sau trận động đất hồi tháng 4/2016 gần Kumamoto, ngành công nghiệp ảnh thế giới đã gặp nhiều khó khăn do toàn bộ các nhà máy cảm biến hình ảnh của Sony đặt tại đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 
  

 
Trong bối cảnh nhiều hãng có sản phẩm hình ảnh và điện thoại thường sử dụng cảm biến do Sony sản xuất, việc không có đủ nguồn cung linh kiện đương nhiên dẫn tới việc chậm trễ ra mắt sản phẩm mới - song song với đình trệ dây chuyền sản xuất trong suốt những tháng qua. 

Tuy nhiên, mới đây, giám đốc Sony Kimio Maki cho biết, sản lượng cảm biến từ năm nhà máy của Sony xung quanh Kumamoto đã dần trở lại bình thường. "Tình hình đang trở nên khả quan hơn. Chúng tôi dự kiến sẽ trở lại hoạt động bình thường từ cuối tháng 10" - vị lãnh đạo này chia sẻ. 

Trong khi đó, nguồn tin từ Reuters cũng cho biết, sản lượng các tấm bán dẫn (wafer) từ các nhà máy nói trên hiện đang ở mức 70.000 wafer/tháng và sẽ nâng lên mức 73.000 wafer/tháng trong những tháng tới - tức là trở lại mức bình thường trước động đất.  
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo