Sony dòm ngó bộ phận máy ảnh của Nikon như "cá mập rình mồi"

Thế giới số | 06:50 Thứ Tư ngày 02/11/2016
(HNMO) - Sau những thành công đáng chú ý của Sony trong lĩnh vực máy ảnh số nhờ sự hiện diện của hàng loạt mẫu máy không gương lật mới, không lạ khi cả hai đại gia DSLR là Canon và Nikon đều khá chật vật trong việc đối phó. 
 

 
Tuy nhiên, vấn đề gây chú ý nhiều nhất trong tuần này lại là việc Kenneth Sporsheim - cựu đại sứ thương hiệu người Na Uy của Nikon, hiện là đại sứ thương hiệu của Pentax - bất ngờ hé lộ trên một diễn đàn mạng về việc Nikon đang thua lỗ, mất thị phần ở hầu hết các phân khúc máy ảnh. Hãng cũng liên tục phải sa thải nhân viên ở nhiều quốc gia (riêng tại Na Uy đã giảm từ 13 xuống còn 3), xoá bỏ các trụ sở đại diện và yêu cầu nhân sự làm việc tại nhà. "Đây là những vấn đề nằm phía sau các con số trên giấy" - Sporsheim khẳng định. 

Cũng theo vị đại sứ thương hiệu nói trên, một nguồn tin nội bộ cho ông biết rằng Sony hiện đang "rình mò quanh bộ phận máy ảnh của Nikon như cá mập rình mồi". Tuy nhiên, hiện các cuộc đàm phán cũng như độ quyết tâm của hãng điện tử Nhật Bản trong việc thâu tóm đối thủ đã tiến triển tới đâu là điều bản thân Sporsheim cũng chưa thể xác định được. 
 


Thực tế, việc thâu tóm Nikon vào lúc này không đem lại cho Sony nhiều lợi thế về mặt sản phẩm - dù chắc chắn sẽ giúp mở rộng thị phần đáng kể. Trước đây, việc Sony thâu tóm Minolta, Konica cùng bộ phận sản xuất cảm biến hình ảnh của Toshiba đã đẩy nhiều nhà sản xuất khác vào thế bí.

Hiện tại, nhiều dòng sản phẩm của đối thủ - kể cả của Nikon - cũng đều dùng cảm biến do Sony sản xuất. Chính vì điều này, vụ động đất tại Kumamoto (Nhật Bản) hồi đầu năm khiến năm nhà máy của Sony bị ảnh hưởng cũng đồng thời khiến ngành công nghiệp hình ảnh của thế giới bị một phen lao đao. 
Hoàng Khuê
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo