Apple giảm giá phụ kiện USB-C để thu hút người mua Macbook Pro 2016

Thế giới số | 13:09 Thứ Bảy ngày 05/11/2016
(HNMO) - Ngay sau khi thế hệ Macbook Pro hoàn toàn mới được Apple ra mắt trong sự kiện riêng, nhiều ý kiến đã ngay lập tức chỉ trích việc "táo" loại bỏ hoàn toàn cổng USB truyền thống và thay thế bằng các cổng USB-C mới - vốn chưa thực sự thông dụng. 
 


Dù không thể phủ nhận bước đi mới này đem tới nhiều lợi ích cho người dùng như cho phép sạc từ bất kì cổng nào, tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, khả năng cắm theo cả hai chiều... Tuy nhiên, phiền toái lớn nhất đến từ việc hầu hết các thiết bị USB hiện nay - bao gồm cả dây cắm của iPhone hay iPad - đều sẽ cần bộ chuyển đổi (adapter) để sử dụng với chiếc máy tính xách tay (MTXT) mới của nhà "táo".

Việc phải mua kèm khá nhiều adapter mới với chi phí không nhỏ dĩ nhiên khiến nhiều khách hàng tiềm năng hướng tới Macbook Pro chẳng vui vẻ gì. Điều này đã tạo sức ép khiến Apple phải tạm thời giảm giá toàn bộ các phụ kiện USB-C và Thunderbolt 3 - song song với các loại cáp. Trong đó, một số ví dụ điển hình là dây cắm USB-C sang USB hiện chỉ còn 9 USD (giảm từ 19 USD), bộ chuyển đổi Thunderbolt 3 sang Thunderbolt 2 chỉ còn 29 USD (giảm từ 49 USD), cáp USB-C sang Lightning loại 1m chỉ còn 19 USD (giảm từ 25 USD)... Đáng chú ý, toàn bộ phụ kiện USB-C do các nhà sản xuất thứ ba cung cấp (có bán trên Apple Store) đều giảm 25% giá thành. 

Theo kế hoạch, việc giảm giá sẽ được kéo dài cho tới hết năm 2016. Chính vì thế, nếu bạn có kế hoạch mua Macbook Pro mới và sử dụng lâu dài, hãy "tranh thủ" mua đủ các loại cáp mình cần cho 1-2 năm tới ngay từ giờ tới hết ngày 31/12/2016.
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo