New Zealand quyết tâm loại bỏ Galaxy Note7 trên toàn lãnh thổ

Thế giới số | 21:41 Chủ Nhật ngày 06/11/2016
(HNMO) - New Zealand đã trở thành quốc gia đầu tiên quyết tâm loại bỏ nguy cơ cháy nổ từ những chiếc Galaxy Note7 khi toàn bộ các nhà mạng tại đây đồng loạt thông báo sẽ ngừng hỗ trợ chiếc điện thoại này kể từ ngày 18/11. 
 


Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ máy Galaxy Note7 sẽ không thể sử dụng được trên lãnh thổ New Zealand kể từ sau mốc thời gian trên. Cùng với việc Samsung tung ra bản cập nhật phần mềm mới liên tục yêu cầu chủ nhân Note7 hoàn trả lại sản phẩm, có thể thấy việc cố gắng giữ lại chiếc máy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ này để sử dụng đang dần trở thành gánh nặng lớn. Dĩ nhiên, những 
người dùng tiếc nuối chiếc phablet này, việc sử dụng Wifi để tận dụng một số chức năng trên Note7 vẫn hoàn toàn khả thi - dù họ buộc phải sống chung với rủi ro cháy nổ rất nguy hiểm. 

Được biết, các nhà mạng New Zealand sẽ sử dụng cơ chế chặn mã IMEI để loại bỏ hoàn toàn Galaxy Note7 - tương tự như cách họ dùng để vô hiệu hoá các máy bị đánh cắp lâu nay. Cũng theo thống kê của diễn đàn viễn thông tại quốc gia này, số Galaxy Note7 còn lưu hành cũng không còn nhiều - chỉ khoảng vài trăm chiếc mà thôi. 
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo