Samsung quyết "tận diệt" Galaxy Note7 trên toàn cầu

Thế giới số | 15:33 Thứ Bảy ngày 10/12/2016
(HNMO) - Dù nhiều người dùng vẫn nuối tiếc những chiếc Galaxy Note7, Samsung dường như không còn muốn dính dáng gì tới mẫu máy đầy tai tiếng này. 
 


Theo những công bố mới nhất, ngay sau Úc, hãng điện tử Hàn Quốc cũng sẽ tiến hành vô hiệu hoá toàn bộ máy tại Canada vào ngày 12/12 tới bằng bản cập nhật phần mềm. Sau khi "lên đời", Galaxy Note7 sẽ khôn thể sử dụng được Wifi và Bluetooth. Tiếp đến, kể từ ngày 15/12, toàn bộ số máy này cũng sẽ bị ngắt kết nối khỏi các nhà mạng của Canada - quốc gia hiện đã thu hồi được khoảng 90% số Galaxy Note7 bán ra. 

Sau Canada, kể từ ngày 19/12, Samsung cũng sẽ tung ra bản cập nhật tương tự đối với các máy đang hiện diện tại Mỹ thông qua các nhà mạng trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, khác với các kiểu khoá trước đó, Galaxy Note7 sau nâng cấp sẽ không thể sạc được nữa. Đây là động thái mạnh tay hơn so với bản cập nhật chỉ cho phép máy sạc 60% mà Samsung từng tung ra tại Mỹ trước kia. Được biết, hiện đã có khoảng 93% số Galaxy Note7 bán ra được thu hồi tại thị trường sân nhà của Apple iPhone . 

Chỉ ít lâu sau khi bắt đầu bán ra vào cuối hè 2016, Galaxy Note7 đã vấp phải hàng loạt vụ cháy nổ với nguyên nhân được xác định là do cố gắng quá mức để đạt thiết kế quá mỏng nhẹ nhằm cạnh tranh với iPhone 7. Ngay sau đó, Samsung từng cố gắng triệu hồi đợt hàng đầu để thay thế nhưng không đem lại kết quả khả quan nào - điều buộc hãng phải thu hồi toàn bộ máy trên toàn cầu, đồng thời đối mặt với thiệt hại vô kể về tài chính và tiếng tăm. 
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo