Phiên bản macOS mới sẽ sửa lỗi đồ hoạ của Macbook Pro 2016

Thế giới số | 16:01 Thứ Bảy ngày 10/12/2016
(HNMO) - Sau một thời gian dài tồn tại dưới dạng tin đồn, thông tin về việc bộ xử lý đồ hoạ không phải nguồn gốc lỗi hiển thị trên các máy Macbook Pro mới đã được Apple xác nhận. 


 
Theo Phó Chủ tịch phụ trách kĩ thuật phần mềm Apple - ông Craig Federighi, phiên bản macOS 10.12.2 hiện đã có được trang bị các biện pháp sửa lỗi cần thiết - kể cả khi vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm (BETA), khẳng định lỗi phát sinh chỉ là vấn đề phần mềm mà thôi. Ông này cũng cho biết với những người dùng không vướng lỗi, bản cập nhật mới sẽ không gây ra hiện tượng phụ nào hết. 

Hiện tại, macOS 10.12.2 đang ở giai đoạn beta 6 (phát hành ngày 9/12), và có cả phiên bản dành cho người dùng (Public Beta). Nếu muốn có bản sửa lỗi sớm, bất cứ ai cũng có thể tải xuống gói nâng cấp thông qua Apple Beta Software Program (beta.apple.com). Theo lộ trình thông thường từ trước tới nay, phiên bản hoàn chỉnh được dự đoán sẽ có mặt ngay trong tuần sau.
 


Bên cạnh mục tiêu sửa lỗi đồ hoạ nói trên, macOS 10.12.2 cũng sẽ hướng tới việc cải thiện hiệu năng vận hành cho hệ thống, bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc của Unicode 9 và hỗ trợ Touch Bar tốt hơn.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo