Sony Playstation 4 vượt mốc 50 triệu máy bán ra

Thế giới số | 16:53 Thứ Bảy ngày 10/12/2016
(HNMO) - Sony vừa đưa ra thông báo cho biết đã vượt mốc bán ra 50 triệu máy chơi game chuyên dụng Playstation 4. Đây là thành tích đáng nể mà hãng điện tử Nhật Bản đạt được sau hơn 3 năm dòng sản phẩm này được bán ra thị trường (từ tháng 11/2013). 
 


Đáng chú ý, mốc 40 triệu máy bán ra cũng mới chỉ đạt được vào tháng 5/2016 vừa qua - điều cho thấy nửa sau năm 2016 thực sự là giai đoạn rất thành công của cỗ máy chơi game được ưa chuộng bậc nhất thế giới này.
 
Ngoài ngày lễ mua sắm "Thứ Sáu đen tối", lượng máy bán tăng đột biến trong những tháng qua cũng được xem là hệ quả từ sự xuất hiện của hai biến thể Playstation 4 mới là phiên bản Playstation 4 Slim (nhỏ gọn hơn) và phiên bản Playstation 4 Pro (hỗ trợ thể hiện các nội dung trò chơi ở độ phân giải 4K). Hiện tại, hai sản phẩm mớin ày cũng đã bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam qua cả các kênh chính hãng lẫn nhập ngoài.

Về phần mình, Xbox One - đối thủ chính của Playstation 4 - hiện chưa có số liệu kinh doanh cụ thể nào được Microsoft công bố. Tuy nhiên, số liệu từ NPD cho thấy sản phẩm của Sony vẫn đang chiếm ưu thế lớn. Ngoài ra, một số dự đoán cũng cho rằng hãng phần mềm nước Mỹ sẽ sớm tung ra phiên bản Xbox One S nhỏ gọn hơn nhằm tăng sức cạnh tranh cho dòng sản phẩm của mình. 
  

 
Trong những tuần tới - khi dịp lễ Giáng sinh và kì nghỉ mừng năm mới đang tới gần - doanh số của các sản phẩm giải trí chắc chắn sẽ còn tăng mạnh. Điều này đồng nghĩa rằng mốc 50 triệu máy lần này của Playstation mới chỉ là điểm dừng tạm thời và sẽ tăng lên nhanh chóng trước khi năm 2016 kết thúc.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo