Doanh số Microsoft Surface tăng mạnh nhờ...Macbook Pro

Thế giới số | 07:57 Thứ Sáu ngày 16/12/2016
(HNMO) - Sau một thời gian dài ảm đạm, mẫu máy tính Surface của Microsoft bất ngờ được tuyên bố đã có một tháng 11 với doanh số kỉ lục. Theo đại gia phần mềm nước Mỹ, đây là "hệ quả từ sự thất vọng mà người dùng nhận được từ chiếc Macbook Pro mới".
 

 
Ông Brial Hall - Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị sản phẩm của Microsoft cũng khẳng định: "Số người dùng chuyển từ máy Mac sang Surface nhiều chưa từng có". Mặt khác, ông Hall cho biết hầu như ngày nào cũng có các bài viết đánh giá mới, trong đó khuyến khích người dùng chuyển từ Macbook sang Surface.  

Nguyên nhân của việc này là do thế hệ Macbook Pro mới (2016) đã không đáp ứng kì vọng của người dùng - và khác hẳn với những gì Apple mô tả trước đó. Tuy nhiên, tới nay "Táo" vẫn khẳng định các cửa hàng trực tuyến của mình nhận được số lượng đơn đặt hàng cho máy mới ngay sau khi ra mắt "nhiều hơn bất kì dòng máy tính xách tay chuyên nghiệp nào khác".  

Do Microsoft không công bố con số chi tiết nên tổng số máy Surface bán ra thị trường trong tháng 11 vẫn là điều bí ẩn. Ngoài ra, tỉ lệ số lượng từng dòng máy tới tay người tiêu dùng cũng không được hé lộ. 
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo