Apple kéo dài thời gian giảm giá phụ kiện USB-C tới 31/3/2017

Thế giới số | 07:04 Thứ Tư ngày 21/12/2016
(HNMO) - Trong nỗ lực hướng tới việc phổ biến các loại phụ kiện USB-C - lựa chọn kết nối duy nhất hiện diện trên các thế hệ máy tính Mac mới, Apple đã tiến hành giảm giá toàn bộ các sản phẩm nhóm này từ đầu tháng 11, với kế hoạch ban đầu tới ngày 31/12.
 

 
Tuy nhiên, mới đây, dường như "Táo" đã nhận thấy những nỗ lực "kích cầu" của mình dường như vẫn chưa đủ - đặc biệt là khi dòng sản phẩm màn hình 5K UltraFine của LG (vốn được quảng bá sẽ là bạn đồng hành của Macbook với USB-C) lại bị trì hoãn bán ra. Vì vậy, thời hạn duy trì mức giá ưu đãi đã được kéo dài thêm tới 31/3/2017.

Thực tế, việc chỉ có kết nối USB-C (loại bỏ hoàn toàn USB truyền thống, đầu đọc thẻ nhớ, các cổng giao tiếp hình ảnh...) đã trở thành rào cản lớn nhất của Macbook Pro 2016 (cũng như Macbook Retina trước đó) trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Nói cách khác, để có thể sử dụng máy mới trong bối cảnh thị trường phụ kiện số hiện nay, ai cũng sẽ phải tậu thêm một gói các loại adapter chuyển đổi khá tốn kém - đôi khi lên tới hàng trăm USD. Điều này đã tạo ra tâm lý e ngại "lên đời" - gây ảnh hưởng lớn tới doanh số của chiếc máy tính xách tay Mac. Vì thế, toàn bộ hệ thống bán hàng của Apple đã hạ giá khá nhiều phụ kiện như adapter USB-C sang USB-A từ 19 USD xuống còn 9 USD, đầu đọc thẻ nhớ USB-C của SanDisk từ 49 USD xuống còn 29 USD... 

Bên cạnh việc kéo dài thời gian giảm giá phụ kiện USB-C, Apple cũng cho biết bắt đầu bán ra màn hình LG UltraFine 5K 27 inch mới. Dĩ nhiên, màn hình này cũng được ưu đãi về giá như các sản phẩm USB-C khác (giảm từ 1.300 USD xuống còn 974 USD). Một số ý kiến phân tích cho rằng nếu khách hàng đặt ngay từ lúc này, khả năng nhận được sản phẩm trước khi năm 2016 kết thúc là rất lớn - bất chấp thông báo thời gian chờ có thể lên tới 4 tuần trên trang web của Apple.  
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo