Firefox sẽ chỉ hỗ trợ Windows XP và Vista tới hết tháng 9/2017

Thế giới số | 10:50 Chủ Nhật ngày 25/12/2016
(HNMO) - Tới thời điểm này, nhiều trình duyệt đã bắt đầu ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista. Tuy nhiên, Mozilla dường như vẫn chưa muốn bỏ cuộc - đồng nghĩa rằng nhiều người dùng vẫn có thể sử dụng Firefox với những máy tính ra đời từ thập kỷ trước. 
 


Dĩ nhiên, mọi thứ đều có giới hạn. Mới đây, Mozilla cho biết sẽ bắt đầu tiến trình ngừng hỗ trợ hai hệ điều hành thông dụng một thời của Microsoft kể từ năm tới. 

Theo lộ trình công bố, Mozilla sẽ chuyển người dùng trên hai hệ điều hành này sang cơ chế hỗ trợ kéo dài (Extended Support Release) kể từ tháng 3/2017. Ở cơ chế này, người dùng sẽ chỉ có những bản cập nhật tính năng hết sức hạn chế. Sau đó, kể từ tháng 9/2017, toàn bộ việc hỗ trợ sẽ được ngưng lại - bao gồm cả các bản vá bảo mật. 

Dĩ nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Firefox sẽ ngừng hoạt động trên Windows XP và Vista kể từ tháng 9 tới. Tuy nhiên, những lỗ hổng bảo mật không còn có đội ngũ hỗ trợ chắc chắn sẽ đem lại những rủi ro nhất định cho người dùng vẫn sở hữu các hệ thống quá cũ kỹ. 

Về phần mình, Chrome cũng đang tiến dần tới thời điểm ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista. Google cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Chrome trên hai hệ điều hành của Microsoft (cũng như OS X 10.6 Snow Leopard, 10.7 Lion và 10.8 Mountain Lion của Apple) kể từ tháng 4/2017.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo