Huawei bi quan về tình hình kinh tế - chính trị toàn cầu trong năm 2017

Thế giới số | 11:04 Chủ Nhật ngày 01/01/2017
(HNMO) - Theo Giám đốc điều hành Huawei, ông Eric Xu, hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng 35% trong năm 2015. Bước sang 2016, con số này là 32%.   

Giám đốc điều hành Eric Xu của Huawei.

Sự sụt giảm sức tăng trưởng được cho là sẽ tiếp diễn trong năm 2017. Trong thông điệp gửi tới toàn bộ nhân viên vào đêm giao thừa bước sang năm mới, nhà lãnh đạo của Huawei nhận định: “Trong năm 2016, chúng ta đã chứng kiến những thăng trầm về cả chính trị và kinh tế khắp nơi trên thế giới. Dù vậy, chúng ta vẫn tập trung vào chiến lược đã đề ra, tự tin tìm tới những đột phá và tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng”. “Tuy nhiên, trong năm 2017, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều bất cập hơn nữa về cả chính trị và kinh tế toàn cầu” - ông Xu khẳng định.

Mới đây, Huawei cũng cho biết đã bán ra hơn 10 triệu máy P9 và P9 Plus cao cấp mới trên toàn cầu. Đây là mẫu điện thoại đầu bảng đầu tiên của hãng đạt được thành tựu này, góp phần quan trọng vào thành tích chung: 140 triệu điện thoại tới tay khách hàng. Đây cũng là mức cao nhất mà một hãng điện thoại Trung Quốc từng đạt được.

Hiện tại, quốc gia đông dân nhất thế giới đang có hơn 300 hãng sản xuất điện thoại di động hoạt động - chiếm hơn 44% thị phần toàn cầu, với những tên tuổi dẫn đầu như Huawei, Oppo, Xiaomi, Vivo, Lenovo...
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo