Các lập trình viên thu về 20 tỷ USD từ Apple App Store trong năm 2016

Thế giới số | 11:06 Thứ Sáu ngày 06/01/2017
(HNMO) - Apple vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2016 của cửa hàng ứng dụng App Store với những kỷ lục mới hết sức ấn tượng. 
 

Apple đã thanh toán cho các nhà phát triển ứng dụng tới 20 tỷ USD riêng trong năm 2016.

Theo đó, riêng trong ngày đầu năm mới, App Store đã thu về 240 triệu USD (bao gồm cả các khoản thu từ bán ứng dụng và bán trong ứng dụng) - mức doanh thu một ngày lớn nhất từ trước tới nay. Con số này góp phần không nhỏ vào tổng doanh thu tháng 12-2016 - ở mức 3 tỷ USD. "Táo" cũng cho biết trong năm 2016 đã chi cho các nhà phát triển ứng dụng 20 tỷ USD - một con số kỷ lục khác. 

"Năm 2016 là giai đoạn kỉ lục mới của App Store - với hơn 20 tỷ USD trao cho các nhà phát triển ứng dụng. Trong khi đó, năm 2017 đã khởi đầu hết sức tốt đẹp với ngày 1/1 trở thành ngày thắng lợi lớn nhất của App Store" - Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách tiếp thị toàn cầu Philip Schiller nhận định. "Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn tới cộng đồng các nhà phát triển đã cho ra đời hàng loạt các ứng dụng đột phá song hành với sản phẩm của Apple, từ đó thực sự giúp cuộc sống người dùng phong phú hơn" - ông nói.

Apple cho biết: kể từ ngày App Store chính thức ra mắt (tháng 7/2008), các nhà phát triển ứng dụng độc lập đã thu về tới 60 tỷ USD thông qua các sản phẩm ứng dụng cho mọi nền tảng của "Táo" gồm iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV cho tới hệ sinh thái Mac nói chung. Tới nay, App Store đang "bày bán" 2,2 triệu ứng dụng - tăng 20% so với năm ngoái (số liệu tính sau đợt dọn dẹp vừa qua). 
 

Super Mario Run là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong ngày Giáng sinh 2016.

Ngoài các số liệu doanh thu, Apple cũng cho biết trò chơi mới của Nintendo là Super Mario Run đạt tới mốc 40 triệu lượt tải xuống chỉ bốn ngày sau khi phát hành chính thức. Đây cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong ngày Giáng sinh 2016. 
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo