Giám đốc điều hành Google: Điện thoại giá rẻ chỉ nên ở mức 30 USD mà thôi!

Thế giới số | 16:11 Thứ Bảy ngày 07/01/2017
(HNMO) - Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google vừa đưa ra nhận định rằng các điện thoại phổ thông nên có giá rẻ hơn so với mức trung bình hiện nay. 
 

Theo CEO Sundar Pichai, điện thoại được coi là giá rẻ tại các nước đang phát triển nên có giá chỉ khoảng 30 USD thay vì 100 USD như hiện nay.

Hiện tại, các điện thoại của  Google trong khuôn khổ chương trình Android One - phiên bản "giá rẻ" của Android - đang có mức giá trung bình khoảng 100 USD. Trong năm 2016, những mẫu máy nhóm này thường có màn hình IPS 5 inch với độ phân giải HD, chip Snapdragon 410, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8-16GB... Tuy nhiên, theo ông Pichai, mức giá trên cần phải được hạ xuống khoảng 30 USD - được cho là phù hợp với các thị trường đang phát triển, ví dụ như Ấn Độ. 

Hiện nay, Ấn Độ cũng là quốc gia có thị trường thiết bị di động tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng tại đây chưa thể mua được các điện thoại giá rẻ - chứ chưa nói tới các dòng đắt đỏ đầu bảng. Vì thế, các nhà sản xuất buộc phải nghĩ ra phương án tung ra các mẫu sản phẩm đủ rẻ nếu họ muốn tiếp cận nhóm này.
 

Mẫu điện thoại Android One có tên General Mobile 5 Plus tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc nhanh chóng "phủ" thị trường phổ thông cũng đồng nghĩa rằng các thương hiệu sẽ lôi kéo được người dùng trung thành với dải sản phẩm của mình, từ đó bán được những mẫu cao cấp hơn về lâu dài.  
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo